Chùa Phật Nha trên đảo quốc Singapore (Phần 1)

Chùa Phật Nha tọa lạc ở khu Chinatown trên đảo quốc Singapore. Ngôi chùa nổi tiếng Singapore này có kiến trúc tráng lệ và được coi là một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo hiện đại.

Chùa Phật Nha trên đảo quốc Singapore, du khách hòa mình vào khung cảnh an bình, thiêng liêng vừa có thể tìm hiểu về lịch sử, triết lý đạo Phật qua các tác phẩm nghệ thuật.

Chùa Phật Nha (Buddha Tooth Relic temple) được thiết kế và bài trí theo kiểu Mandala, thể hiện quan niệm “vũ trụ vạn vật” của nhà Phật và mang nhiều nét kiến trúc gợi nhớ đến lịch sử thời nhà Đường (Trung Quốc). Ngôi chùa này gồm năm tầng nổi và một tầng hầm. Từ phía ngoài, ngôi chùa dễ dàng gây được ấn tượng mạnh với bất kỳ ai bởi hình dáng tráng lệ và màu sắc nổi bật.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng Phật Nha, chùa phật nha, chua noi tieng, chùa ở Singapore

Bước vào bên trong cửa chùa Phật Nha là một sảnh thờ rộng với ba pho tượng Phật lớn ở chính điện. Trên các khoảng tường bài trí hàng trăm pho tượng Phật nhỏ xếp cạnh nhau. Màu vàng và màu đỏ chủ đạo cùng không gian cao rộng của căn phòng gợi cảm giác thiêng liêng, uy nghiêm.

Du khách du lịch Singapore có thể dùng thang bộ hoặc thang máy để đi tham quan hết các tầng của chùa Phật Nha. Ngoài ra, chùa cũng bố trí lối đi thuận tiện cho những người khuyết tật.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng Phật Nha, chùa phật nha, chua noi tieng, chùa ở Singapore

Từ tầng một lên tầng hai có qua một gác lửng. Đây là nơi đặt sảnh Phật pháp, bảo tàng về các vị cao tăng cùng sảnh Bồ tát Địa tạng. Ở giữa sảnh Phật pháp có một tượng Quan âm Bồ tát nhân từ. Bảo tàng cao tăng trưng bày nhiều bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng của Singapore và nhiều nước khác với mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ sau về lòng trắc ẩn, sự tận tâm đối với đất nước của những vị tăng này.

Tầng hai có sảnh Văn Thù Bồ Tát và phòng A Lan Nhã – nơi trưng bày các bức thư pháp, tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc cùng những tài liệu Phật giáo như bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa. Một phần không gian tầng hai được dùng để lưu giữ các số liệu, hình ảnh quá trình xây dựng chùa Phật Nha

Khi lên tầng ba, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập ấn tượng về các tác phẩm Phật giáo, bao gồm nhiều tài liệu, hiện vật đặc sắc xoay quanh và bao quát về toàn bộ ba nhánh đạo Phật và có liên quan đến những sự kiện trong cuộc đời đức Phật.

 

Theo Thegioisaigon

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *