Top 3 ngôi chùa ấn tượng ở Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có nền văn hóa Phật giáo lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy mà không thể bỏ qua cơ hội tham quan, khám phá những ngôi đền, chùa khi du lịch Trung Quốc.

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những ngôi chùa có kiến trúc đáng kinh ngạc ở Trung Quốc, các bạn có thể tham khảo thêm

Chùa Liuhe.

Chùa Liuhe có nghĩa là Chùa 6 nốt nhạc hòa âm (theo nghĩa đen), là một trong những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng ở Trung Quốc, thu hút hàng ngàn du khách đến đây tham quan mỗi năm.

Chùa Liuhe nằm dưới chân đồi Yuelun ở Hàng Châu, Trung Quốc. Chùa được xây dựng theo hình bát giác, nguyên liệu chính để xây dựng chùa là gạch và gỗ. Chùa có tổng cộng 7 tầng, mỗi tầng lại được trang trí theo 1 phong cách riêng, nổi bật với những bức tranh vẽ, chạm khắc độc đáo. Chùa Liuhe là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Trung Quốc.

Chùa Big Wild Goose.

Big Wild Goose nằm ở Tây An, Trung Quốc được biết đến là biểu tượng của văn hóa Trung Quốc, là một nơi linh thiêng thu hút nhiều Phật tử từ khắp nơi trên thế giới. So với những ngôi chùa khác thì Big Wild Goose mang nét kiến trúc khá đơn giản, lấy sự thanh bình, nhẹ nhàng là điểm chính và trở thành kiến trúc Phật giáo có sức ảnh hưởng lớn của Trung Quốc.

Truyền thuyết kể lại khi các nhà sư Phật giáo đang cầu nguyện với Bồ Tát cung cấp cho một ít thực phẩm thì có 1 con ngỗng trời bị gãy cánh và rơi trúng vị trí của chùa. Từ đó ngôi chùa lấy tên là Big Wild Goose có nghĩa là con ngỗng trời lớn.

Chùa Tianning.

Chùa Tianning được biết đến là một trong những ngôi chùa cao nhất trên thế giới, với chiều cao 157,7m, chùa tổng cộng có 13 tầng. Người ta xây dựng chùa từ những loại gỗ quý vô cùng bền chắc được mang về từ Miến Điện cùng 75 tấn đồng, vàng…

So với kim tự tháp Khufu ở Ai Cập thì chùa Tianning cao hơn 7,2m, ngôi chùa này còn nổi bật với một cái chuông đồng khổng lồ nặng 30 tấn và tạo ra tiếng vang xa tới 5km. Quả thực là 1 điều ấn tượng đúng không nào?

Phía trên là 3 ngôi chùa có kiến trúc ấn tượng ở Trung Quốc. Vẫn còn rất nhiều ngôi chùa khác bạn Trung Hoa đang chờ bạn khám phá như chùa Yellow Crane, chùa Leifeng, chùa Mặt trời và Mặt trăng,… Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch Trung Quốc trọn vẹn, ý nghĩa cùng nhiều trải nghiệm đáng giá.

   >>> Xem thêm: Thiếu Lâm Tự – Chùa cổ Trung Hoa hay doanh nghiệp?!