Tìm hiểu những ngôi chùa ấn tượng ở Trung Quốc ngày nay

Trước kia những ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, nhưng khi xuất hiện những vật liệu chắc chắn hơn để xây dựng bảo vệ chùa khỏi những hư hại, cháy,…

Vì vậy mà ngày càng có nhiều những ngôi chùa xuất hiện, với kiến trúc độc đáo, nổi bật. Hãy cùng chuanoitieng.com chúng tôi tìm hiểu những ngôi chùa ấn tượng ở Trung Quốc ngày nay.

Chùa Liuhe

Chùa Liuhe dịch theo nghĩa đen có nghĩa là Chùa Sáu nốt hòa âm, ngôi chùa tọa lạc tại chân đồi Yuelun, Hàng Châu, Trung Quốc. Chùa Liuhe được xây dựng trong triều đại Bắc Tống (960 – 1127) sau Công Nguyên, ngôi chùa được xây dựng để ngăn chặn thủy triều từ cửa sông Quiangtang.

chua-liuhe-trung-quoc

Chùa Liuhe được lấy tên theo sau pháp lệnh Phật, ngôi chùa được xây dựng từ gạch và gỗ, có chiều cao 196 feet. Ngôi chùa có 7 tầng, mỗi tầng đều được trang trí bằng tranh vẽ, hoa, động vật…

Chùa Ngỗng lớn hoang dã – Big Wild Goose.

Chùa Ngỗng lớn hoang dã được xem là biểu tượng văn hóa của người Trung Quốc và là nơi linh thiêng nhất của Phật giáo. Chùa Ngỗng lớn hoang dã nằm tại Tây An – là một trong 4 thủ đô cổ đại của người Trung Quốc. Với kiến trúc đơn giản nhưng đầy hấp dẫn ngôi chùa đã thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Tên của ngôi chùa được xuất phát từ một truyền thuyết cũ, khi những nhà sư đang cầu nguyện Bồ Tát ban phát cho thực phẩm thì có 1 con Ngỗng hoang dã bị gãy cánh và rơi vào chùa.

Chùa Sakayamuni.

chua-sakayamuni-trung-quoc

Chùa Sakayamuni là ngôi chùa cổ nhất ở Trung Quốc, ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Liêu, ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Chùa Sakayamuni cao 221 feet đã tồn tại trong suốt 900 năm tồn tại, ngôi chùa đã chịu đựng rất nhiều những trận động đất và cũng được tái tạo nhiều lần.

Chùa Thiên Ninh.

Tính đến bây giờ chùa Thiên Ninh là ngôi chùa sở hữu chiều cao cao nhất thế giới, với số đo lên đến 504,6 feet. Ngôi chùa được xây dựng khá kỳ công, sử dụng những loại gỗ tốt nhất được đem từ Miến Điện, 75 tấn đồng và vàng được sử dụng để xây dựng công trình này.

Ngôi chùa không những có kiến trúc độc đáo mà tại chùa còn có 1 chiếc chuông đồng nặng 30.000 kg và thanh âm có thể vang xa đến hơn 5 km.

Chùa Hạc Vàng.

Chùa Hạc Vàng là một trong những tòa tháp nổi tiếng nhất ở phía Nam sông Dương Tử, và là biểu tượng của thành phố Vũ Hán. Ngôi chùa được xây dựng từ thời Tam Quốc, bởi Tôn Vũ – Vua nước Ngô, và ngôi chùa được sử dụng như nơi phục vụ cho quân đội của ông.

Trải qua nhiều thập kỷ, ngôi chùa không còn khả năng trở thành nơi phục vụ quân sự nữa mà trở thành nơi được ca tụng trong thơ, ca, họa,… Ngôi chùa cũng từng bị phá hủy bởi hỏa hoạn, nhưng người ta đã trùng tu lại ngôi chùa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *