Thiếu Lâm Tự – Câu chuyện kỳ tích về kinh tế! (Phần 1)

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp theo ngôi chùa Thiếu Lâm Tự, từ một ngôi chùa ở Trung Hoa gần như đã suy tàn nhưng được vực dậy sau 10 năm của vị trụ trì Thích Vĩnh Tín.

Ông đã tự mình đưa Thiếu Lâm Tự trở thành ngôi chùa có tiếng tăm như bây giờ. Tất nhiên con đường đến vinh quanh chưa bao giờ không gặp khó khăn. Nhưng ông đã chèo lái được một ngôi chùa bước đến đỉnh vinh quang như bây giờ đó là cả một thành quả to lớn.

Không chỉ thu nhập từ khoản vé thu vào cửa tham quan, ngôi chùa còn rất nhiều nguồn thu nhập khác mang lại gồm kinh doanh dược phẩm, bản quyền thương hiệu của các công ty giải khát cho đến phim ảnh… Trong chùa có một viện thuốc trong khuôn viên, có rất nhiều du khách và cả người trong nước khi đến đây tham quan đều ghé vào mua thuốc mang về nếu không vừa để trị bệnh thì có rất nhiều bài thuốc hay tốt cho sức khỏe…

Bắt đầu từ năm 1986, ông muốn truyền bá hình ảnh của Thiếu Lâm Tự cũng như võ thuật tinh hoa của chùa, nên ông tập trung phát triển quảng cáo và tuyên truyền hình ảnh của chùa. Có được thành công như ngày hôm nay chính là nhờ vào chính sách biến Thiếu Lâm Tự vươn lên trở thành một doanh nghiệp có quy mô toàn cầu.

chua thieu lam trung quoc 3

Ông tập trung phát triển chùa nhờ và những thế mạnh sẵn có của ngôi chùa, ví như thành lập một đội võ thuật thiếu lâm sau đó phát triển nó thành đội võ thuật tăng đoàn. Ông dẫn đoàn võ thuật đi đến nhiều nơi trong nước để quảng bá và biểu diễn khắp nơi, và đoàn võ thuật nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách du lịch Trung Quốc!

Từ đó ông nhanh chóng mở nhiều lớp dạy võ Thiếu Lâm và mở rộng cửa chào đón các đệ tử ngoại quốc đến quy y và học tại Thiếu Lâm Tự, mở rộng nhiều lớp trên khắp cả nước và lan rộng ra cả nước ngoài.

Chính nhờ những bước đệm này ông nhanh chóng quảng bá hình ảnh chùa trên các phương tiện đại chúng. Đến năm 1997, ông thành lập công ty TNHH điện ảnh Thiếu Lâm Tự và cho ra nhiều các chế tác và xuất bản rất nhiều ấn phẩm như sách báo, âm nhạc, phim ảnh… Chính nguồn thu nhập này đã đem đến cho Thiếu Lâm Tự nguồn ngân quỹ đáng kể và đưa hình ảnh của Thiếu Lâm Tự đến gần với công chúng hơn.

Ông cũng rất hiện đại khi đưa đạo gần gũi với đời, các nhà sư tu tập trong chùa không còn là thanh tịnh đóng cửa tụng niệm, không quan tâm đến thế sự bên ngoài như các ngôi chùa khác thường làm, mỗi nhà sư điều cần phải tiếp xúc với nguồn thu bên ngoài, phải biết cập nhật những xu hướng mới nhất, nắm rõ tình hình trong nước và thế giới. Đến năm 2002 vào tháng 8 ngôi chùa nổi tiếng này chính thức ra website chính thức của chùa và hướng dẫn những sư trong chùa sử dụng internet đọc tin tức và nhiều ứng dụng khác.

Phát triển và thành công như hôm nay Thích Vĩnh Tín cũng vô cùng khôn khéo khi tạo được mối quan hệ với nhiều quan chức lãnh đạo, ông được chính phủ phê duyệt và đưa Thiếu Lâm Tự trở thành di sản văn hóa của địa phương. Không chỉ tạo mối quan hệ tốt với các quan chức lãnh đạo, ông còn tiếp cận thân mật với các nguyên thủ nước ngoài. Có thể nói ngôi chùa có một nền tảng, một chỗ dựa vô cùng bền vững, phát triển cả kinh tế và chính trị.

Xem tiếp: Thiếu Lâm Tự – Câu chuyện kỳ tích về kinh tế! (Phần 2)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *