Tham quan Chùa Tianning cao nhất tại Trung Quốc

Nổi tiếng là vùng đất thần linh, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nhiều ngôi chùa linh thiêng và to đẹp trên thế giới

Ngày mùng 1 tháng 5 năm 2007, hàng trăm nhà sư và các tăng ni phật tử cùng rất nhiều du khách hành hương phật đã tụ tập tại thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để tham dự lễ khánh thành chùa Tianning – ngôi chùa cao nhất thế giới.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng thế giới,chùa cao nhất
Chùa Tianning cao 154m

Chùa Tianning cao 154m, gồm 13 tòa và một ngọn tháp vàng óng mọc thẳng lên bầu trời. Loại gỗ vô cùng bền chắc được mang về từ Miến Điện và 75 tấn đồng cùng vàng đã được sử dụng trong việc xây dựng công trình đáng kinh ngạc này. Chùa Tianning cao hơn 7,2 m so với kim tự tháp Khufu ở Ai Cập và có một cái chuông đồng khổng lồ nặng 30 tấn mà tiếng vang của nó có thể xa tới hơn 5 km. Ngôi chùa nổi tiếng này có mái dốc làm bằng đồng và các họa tiết trang trí được làm bằng ngọc bích. Đỉnh chùa là một tháp nhọn làm bằng vàng ròng nguyên chất, mái chùa cũng được lợp ngói màu vàng. Bên trong chùa có nhiều tác phẩm trang trí bằng ngọc bích. Đặc biệt, tiếng của chiếc chuông đồng khổng lồ treo ở trên tầng trên cùng của tòa tháp có thể nghe thấy ở cách xa 5km.

Ngôi chùa linh thiêng này đã có từ thời nhà Đường (từ năm 618 – 907 Công nguyên). Trong suốt 1.350 năm qua, nó đã bị phá huỷ và được xây dựng lại 5 lần. Theo Tân Hoa Xã, người ta đã phải mất năm năm để xây dựng lại ngôi chùa nổi tiếng Trung Quốc này , và tốn kém 39 triệu USD.

Vị sư trụ trì Kuo Hui cho biết: “Thời xưa, cứ có đền là có chùa. Đền Tianning cũng từng có chùa bên cạnh, nhưng chùa bị phá rồi. Chúng tôi quyết định xây dựng lại ngôi chùa  này theo truyền thống tốt đẹp của đạo Phật và để thờ Phật” để người hành hương phật giáo về đây.

Vào ngày khánh thành ngôi chùa nổi tiếng này đã có hơn 100 nhà sư đứng đầu hiệp hội Phật giáo và các ngôi chùa nổi tiếng trên khắp Trung Quốc và trên thế giới  tham dự.