Chùa nổi tiếng Trung Quốc thu hút khách hành hương

Chùa Leifeng có 5 tầng được xây dựng từ gạch và gỗ, chùa Mặt trời và chùa Mặt trăng, chùa Yellow Crane với vẻ đẹp phong cảnh gây ấn tượng, chùa Big Wild Goose là một kiệt tác của kiến trúc Phật giáo,….

Chùa Leifeng có 5 tầng được xây dựng từ gạch và gỗ

Chùa Leifeng có kiến trúc rất đặc biệt với hình bát giác, chùa nổi tiếng Trung Quốc này có 5 tầng được xây dựng từ gạch và gỗ. Đây là một điểm thu hút du lịch và có nhiều giá trị lịch sử.

Được xây dựng vào năm 975, bởi vị vua của vương quốc Wuyue, để chào mừng sự ra đời của con trai ông, chùa Leifeng nhanh chóng trở thành một trong những công trình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Với kiến trúc hình bát giác, ngôi chùa gồm 5 tầng được xây dựng từ gạch và gỗ, khiến cho nó dễ bị cháy. Thật không may, kiến trúc này phải chịu hàng loạt thiệt hại trong nhiều thế kỷ, và vào năm 1924, nó đột nhiên bị sụp đổ. Do sự nổi tiếng của nó như là một điểm thu hút khách hành hương Phật giáo và có nhiều giá trị lịch sử, chùa Leifeng được xây dựng lại và khánh thành vào năm 2002.

Chùa Mặt trời và chùa Mặt trăng về đêm

Chùa Mặt trời và Mặt trăng là hai chùa nổi tiếng Trung Quốc độc đáo nằm bên hồ Banyu, được biết đến là một trong những điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách du lịch Trung Quốc nhất của tỉnh Quế Lâm. Trong 2 ngôi thì chùa Mặt trời cao hơn, đồng thời cũng là ngôi chùa bằng đồng cao nhất thế giới với chiều cao 41 m. Chùa Mặt trăng gần đấy chỉ cao 35 m. Hai ngôi chùa này được kết nối với nhau bằng một đường hầm ở dưới lòng hồ. Để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của chùa Mặt trời và Mặt trăng bên hồ Banyu, du khách hãy đến vào ban đêm, khi cả hai đều được thắp sáng lên bằng sắc màu vàng và xanh dương.

Chùa nổi tiếng ở nước ngoài, Chùa nổi tiếng Trung Quốc, chua o Trung Quoc,

Chùa Yellow Crane với vẻ đẹp phong cảnh gây ấn tượng

Được xây dựng lần đầu tiên vào thời Tam Quốc, chùa Yellow Crane là một trong những tòa bảo tháp nổi tiếng nhất ở phía Nam sông Dương Tử và là một biểu tượng của thành phố Vũ Hán. Do bị phá hủy rất nhiều lần bởi những đám cháy, nên đã được dựng lại rất nhiều lần và kiến trúc của chùa Yellow Crane bây giờ, được xây từ năm 1985. Chùa nổi tiếng Trung Quốc này là một địa điểm nổi tiếng với vẻ đẹp phong cảnh gây ấn tượng và được ca ngợi trong những tác phẩm thơ văn và bài hát.

Chùa Big Wild Goose là một kiệt tác của kiến trúc Phật giáo

Chùa Big Wild Goose nằm ở Tây An được xem là một biểu tượng của văn hóa Trung Quốc, đồng thời cũng là một nơi linh thiêng dành cho các Phật tử. Ngôi chùa này được coi là một kiệt tác của kiến trúc Phật giáo nhờ vào phong cách đơn giản của nó. Cái tên “Big Wild Goose” (con ngỗng trời lớn) xuất phát từ truyền thuyết nói rằng một con ngỗng trời bị gãy cánh và rơi vào vị trí của ngôi chùa, ngay khi một nhóm các nhà sư Phật giáo đang cầu nguyện Bồ Tát cung cấp một chút thực phẩm cho họ. Với chiều cao 67m khi đứng trên tầng cao nhất của ngôi chùa du khách hành hương có thể quan sát khung cảnh ở Tây An.

Theo Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *