Wat Traimit – Ngôi chùa rất nổi tiếng ở Bangkok Thái Lan

Wat Traimit hay còn được gọi là chùa Phật vàng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangcok mà du khách nhất định phải ghé thăm khi  du lịch đến Thái Lan.

Ngôi chùa lấy theo tên của bức tượng Phật vàng ngồi cao 3 mét được đúc bằng vàng khối và nặng 5,5 tấn. Có rất nhiều điều bí ẩn xung quanh bức tượng Phật ngồi này, đó cũng là một trong những nguyên nhân thu hút sự tò mò của du khách.

Tượng Phật vàng được làm khoảng thế kỷ 13 đến thế kỷ 15 trong thời đại Sukhothai, là giai đoạn nổi tiếng của Thái Lan trong sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc Phật giáo. Ban đầu tượng Phật vàng được đặt trong một ngôi chùa ở thủ đô cổ Ayutthaya. Nhưng khi Thái Lan bị Miến Điện đem quân qua xâm chiếm, tượng Phật được bao trong 1 lớp bê tông và được giữ bí mật tuyệt đối, bức tượng bị lãng quên trong nhiều thế kỷ qua.

wat-traimit-thai-lan

Sau đó, vào năm 1824 – 1852 dưới thời vua Rama III, bức tượng được đóng thùng và chuyển đến Bangkok và đặt tại chính điện của chùa Choti – Naram là chùa nổi tiếng Thái Lan ngày nay. Và vào năm 1931 ngôi chùa này bị bỏ hoang bức tượng bị phủ bê tông này được chuyển đến 1 nơi tạm thời và suốt 2 thế kỷ không được ai quan tâm.

Tiếp đó vào năm 1950 hi di chuyển tượng đến một ngôi chùa Wat Traimit mới ở Bangkok, sơ ý tượng bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hố bùn nhưng cũng không ai quan tâm trục tượng lên và tượng Phật tiếp tục bị quên lãng trong một thời gian dài tiếp theo.

Sau đó theo lời kể của người dân địa phương thì có một nhà sư được đức Phật báo mộng sau khi đến hố bùn lúc tượng Phật rơi xuống, qua 1 vết nứt một tia sáng màu vàng lóe lên từ hố bùn và Phật vàng được tái sinh.

wat-traimit-thai-lan-1

Nếu muốn chụp ảnh hay tham quan ngôi chùa thoải mái hơn bạn nên đến chùa vào buổi sáng sớm, lúc ít người  và không cần phải chen chúc khi đông người tham quan. Chùa Phật vàng cũng là 1 trong rất ít ngôi chùa cho du khách đến gần 1 kiệt tác.

Ngoài ra khi đến Thái Lan bạn có thể tham quan rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng những bãi biển xinh đẹp, thưởng thức nền ẩm thực đa dạng của người Thái với sự kết hợp của nhiều nước khác như Ấn Độ, Mã Lai, Trung Quốc… Mua sắm ở các khu trung tâm hay tham quan những ngôi chợ truyền thống của người Thái Lan là những hoạt động thú vị độc đáo mà bạn phải thử khi đến đây.

Ngôi chùa Wat Traimit là điểm đến hấp dẫn và độc đáo mà mỗi du khách đều phải ghé qua, chính nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử hình thành của ngôi chùa và pho tượng bằng Phật vàng bí ẩn mà Wat Traimit luôn thu hút sự tò mò của du khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *