Wat Tham Sua ngôi chùa “cọp” ở Krabi Thái Lan

Khi nhắc đến Krabi có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng đất yên bình với những bãi biển xanh, bờ cát trắng. Bên cạnh du lịch, tham quan những địa điểm nổi tiếng, Krabi còn là địa điểm được rất nhiều tín đồ Phật Giáo quan tâm, thường xuyên lui tới. trong đó chùa Wat Tham Sua là ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng với những câu chuyện huyền bí.

Những thông tin thú vị về chùa Wat Tham Sua

Chùa Wat Tham Sua hay còn gọi là chùa cọp, chùa hang cọp là nơi chốn linh thiêng với khung cảnh núi rừng bạt ngàn. Sở dĩ ngôi chùa có tên là chùa cọp bởi lẽ ngay từ khi bước vào chùa bạn sẽ bắt gặp hình ảnh 2 chú cọp uy nghi canh giữ ở cổng. Ngoài ra, trong chùa còn có rất nhiều hang động, bên trong các hang động được bố trí các bức tượng Phật, sàn được lát bằng gạch hoa, tạo nên cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Hang động trong chùa thực chất là căn phòng với những luồng gió tươi mát thổi vào, ánh sáng len lỏi qua các khe nứt và các khe hở đế chiếu vào bên trong hang. Bên trong hang có những ngọn đèn nến vàng được thắp sáng làm không gian ở trên ấm áp và thanh tịnh.

Tại Wat Tham Sua, khi vực chính điện thờ Phật Quan Âm  bên cạnh đó còn có thư viện nơi chứa đựng những bộ kinh thư và cửa hàng nhỏ cùng với miếu tháp trên đỉnh 600 mét.

Để thể hiện lòng thành kính, để tham quan khám phá và cảm nhận không khí thanh tịnh, những điệu đặc biệt trong chùa du khách khi đến đây có thể phải leo lên 1237 nấc thang phía sau chùa để lên đến đỉnh Khao Kaeo. Độ dốc của các bậc thang không đồng đều, đòi hỏi người leo phải có sức khỏe tốt và kiên nhẫn.

Dọc đường đi có thể bạn sẽ bắt gặp những chú khỉ sống trong rừng, bạn có thể mang theo chuối để cho chúng. Hãy lưu ý rằng không nên đứng quá gần bầy khỉ bở lẽ chúng của thề cào bạn đấy!

Khi đã leo lên đỉnh, lúc này hãy phóng tầm mắt để ngắm nhìn khung cảnh dưới núi, những hòn đảo ngoài biển khơi. Tại đây bạn cũng có thể cúng bái và cầu nguyện những điều an lành sẽ đến với cuộc sống. Chú ý nên đến Wat Tham Sua vào buổi sáng sớm, vì buổi trưa vào buổi chiều khi leo nên ngọn núi sẽ rất nắng nóng và bất tiện cho bạn.