Wat Srisuphan – ngôi chùa bạc nổi tiếng ở Thái Lan

Wat Srisuphan được mệnh danh là ngôi chùa bạc nổi tiếng nằm ở thành phố Chiang Mai Thái Lan. Ngôi chùa nhỏ linh thiêng nằm trên con đường phố Wualai và được rất nhiều khách du lịch ghé thăm khi có dịp đến với Chiang xinh đẹp, thơ mộng.

>> Những Ngôi Chùa Có Kiến Trúc Độc Đáo Tại Chiang Rai Thái Lan

Lịch sử xây dựng ngôi chùa Wat Srisuphan nổi tiếng

Wat Srisuphan được xây dựng đầu tiên vào năm 1501 dưới thời của nhà vua Mengrai . Để hoàn thiện như ngày nay ngôi chùa đã được trùng tu và thay đổi thiết kế vào lân. Lần tu sửa ngôi chùa mới đây nhất vào năm 2004 ngôi chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc và ký thuật của những người thợ bạc ở địa phương.

Ngày nay, khi đến Wat Srisuphan du khách sẽ rất ấn tượng với ngôi chùa bạc linh linh, lấp lánh với thiết kế tinh xảo, phức tạp và nổi bật.

Hầu hết những bức tượng phật tại chủa Wat Srisuphan đều được đúc bằng bạc hoặc hợp kim bạc.  Phần chính điện được điêu khắc rất công phu mỗi chi tiết trang trí bằng bạc lấp lánh, nơi đây là phần quan trọng để lưu trữ và duy trì ngành nghề thủ công tái chế bạc với những đường nét uốn lượn tuyệt vời.

>> Du lịch Thái Lan

Một trong những điều du khách cần phải lưu ý khi đến với ngôi chùa đó là, du khách nữ không được phép đi vào chính điện ngôi chùa. Theo tín ngưỡng của người Thái lan, phụ nữ không được phép chạm tay vào các nhà sư và các tu sĩ.

Vào mỗi buổi tối từ 17:30 đến 21:30 của các thứ 3, 5, 7 trong chùa có tổ chức các buổi nói chuyện với các nhà sư. Du khách đến đây có thể tro chuyện với nhà sư bằng tiếng anh. Nếu có thời gian rảnh rỗi du khách có thể đăng kí một khóa học tại chùa để học hỏi và tìm hiểu về những điều mới lạ, độc đáo trong văn hóa Thái Lan.

Đến với ngôi chùa bạ Wat Srisuphan du khách có cơ hội khám phá những điều bất ngời và thú vị về lịch sử con người Thái và những điểm đặc biệt trong văn hóa tại Chiang Mai. Những kiến trúc mới lạ và độc đáo sẽ khiến du khách thực sự bị thu hút.