Wat Rong Khun và những chi tiết đáng sợ đằng sau ngôi đền nổi tiếng

Wat Rong Khun ngôi đền trắng với thiết kế độc đáo là nơi lưu trữ rất nhiều giá trị về văn hóa của đạo Phật là điểm dừng chân của rất nhiều khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bên cạnh những điểm độc đáo những kiến trúc đầy ấn tượng, để vào được ngôi chùa, du khách sẽ phải vượt qua con đường nơi có những hố sâu với vô số cánh tay như muốn kéo bạn xuống.

Những câu chuyện đáng sợ đằng sau ngôi chùa trắng nổi tiếng Wat Rong Khun

Ngôi chùa trắng nổi tiếng Wat Rong Khun được xây dựng vào năm 1997 và là nơi thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm hằng năm. Ngôi chùa được thiết kế bởi một họa sĩ nổi tiếng người Thái lan Chalermchai Kositpipat và được các phật tử quyên góp để xây dựng. Ngay từ khi mới ra mắt ngôi chùa này đã gây được tiếng vang lớn với tông màu trắng như tuyết và kiểu kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Thái Lan.

>> Wat Srisuphan – Ngôi Chùa Bạc Nổi Tiếng Ở Thái Lan

Tuy nhiên, khi dạo quanh và tham quan ngôi chùa đâu đó bạn sẽ có cảm giác hoảng hốt khi phải đi qua cây cầu với khắc họa những hình ảnh của địa ngục. Cây cầu mang trong mình một triết lý sâu xa nếu vượt qua những ám ảnh của cái chết và sự đau khổ con người sẽ đạt được đến cảnh giới cao của sự tự do và hạnh phúc.

>> Wat Phra Pathom Chedi – Địa Điểm Du Lịch Khám Phá Về Phật Giáo Và Lịch Sử Thái Lan

Hình ảnh của hào nước sâu với hàng trăm cánh tay đang vươn lên như muốn được giải thoát hay muốn kéo chân du khách thể hiện sự ham muốn, muốn níu giữ nhiều thứ của con người. Các tác phẩm điêu khắc trông ngôi chùa đều có nét khác lạ khiến du khách phải nhìn thật kĩ, nhìn không chớp mắt.

Khi dạo quanh ngôi chùa đôi khi bạn sẽ gặp những bức tượng có hình dáng vô cùng dữ tợn, khắc họa lại cuộc sống dưới địa ngục hoặc những quỷ sai khiến con người phải hoảng sợ. Tuy nhiên, những tác phẩm nghệ thuật và những bức tượng này suy cho cùng là để chúng ta tự thức tỉnh bản thân, sống tốt hơn, chan hòa hơn với mọi người xung quanh.