Wat Prayoon – Kiến trúc Phật giáo tiêu biểu của người Thái Lan

Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, không có gì lạ khi du lịch Thái Lan bạn “phát hiện” số lượng đền chùa ở đây vô cùng nhiều. Nó giống như một nét truyền thống, văn hóa của người Thái Lan.

Trong số các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan phải kể đến Wat Prayoon, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Wat Rua Lk. Chùa được xây dựng vào thời kỳ của vua Rama III, nằm ở bờ phía Tây sông Chao Praya.

Cũng giống như những ngôi chùa khác, chùa Wat Prayoon có nét đặc trưng nổi bật riêng không lẫn vào đâu được của mình đó là hình tháp ngược màu trắng khổng lồ và một hồ lớn nuôi nhiều rùa ở trước chùa.

Hàng năm, chùa Wat Prayoon diễn ra nhiều lễ hội, tổ chức các sự kiện Phật giáo thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan trong và ngoài nước.

Từ xa, du khách sẽ nhìn thấy màu đỏ bắt mắt của những hàng rào sắt được bao bọc xung quanh chùa, cao lên đến 1,5m và được trang trí bằng hình ảnh của những vũ khí cổ đại như rìu, kiếm, thương… Bước qua hàng rào du khách sẽ nhìn thấy tòa Bảo tháp trắng khổng lồ cao 80m được bao bọc bởi một hàng hiên và 18 bảo tháp khác xung quanh.

Một nét thu hút của ngôi chùa Wat Prayoon chính là hồ nuôi rùa, được biết đến như là nơi an ủi tinh thần của những người đã khuất. Chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy khu nhà thờ này được xây dựng rất công phu, trưng bày và thiết kế một cách hài hòa giữa phong cách kiến trúc phương Đông và cả phương Tây.

   >>> Xem thêm: Phrathat Doi Suthep – Ngôi chùa linh thiêng của Thái Lan

Mặc dù nằm trong khu đô thị sầm uất nhưng ngôi chùa vẫn giữ được sự thanh bình và yên tĩnh của mình. Nó sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho những du khách muốn tìm chỗ lưu trú, nghỉ ngơi, thanh tịnh tâm hồn.

Sau khi tham quan hết ngôi chùa nổi tiếng này, du khách có thể tản bộ và khám phá nhiều địa điểm du lịch gần đây như chợ hoa Pak Klong Pier, chùa Wat Pho, Grand Palace, Wat Phra Kaew – Chùa Phật Ngọc và Khao San Road…

Chúng tôi đã giới thiệu xong đôi nét về chùa Wat Prayoon cũng như hoạt động thú vị khi du lịch Thái Lan đến bạn đọc hoặc những người có ý định khám phá xứ sở Chùa Vàng.

Muốn biết thêm những bài viết liên quan khác về chùa nổi tiếng Thái Lan các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất được cập nhật lên hàng ngày.

Hãy để lại bình luận ở dưới mỗi bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.