Wat Phra Pathom Chedi – địa điểm du lịch khám phá về Phật Giáo và lịch sử Thái Lan

Wat Phra Pathom Chedi có lẽ đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc của rất nhiều du khách khi đến với đất nước Thái Lan. Trong tiếng thái từ Wat Phra Pathom Chedi  có nghĩa là ngôi tháp đầu tiên là nơi khơi nguyên của nền văn hóa Phật Giáo ở xứ sở chùa Vàng, đây cũng là một trong những địa điểm bạn có thể tham quan, khám phá những điều đặc biệt trong văn hóa, tôn giáo của Thái Lan.

Một số điểm nổi bật của ngôi chùa Wat Phra Pathom Chedi

Ngôi chùa này đã xuất hiện trên đất nước Thái Lan từ 2000 năm về trước dưới thời của nhà vua Asoka của Ấn Độ – vị vua đã từng gửi người qua Thái Lan để truyền bá tư tưởng Phật Giáo.

>> Khám Phá Ngôi Đền Xanh Wat Rong Suea Ten Ở Chiang Rai Thái Lan

Wat Phra Pathom Chedi có kiến trúc khá độc đáo với ngọn thấp hình giống như những chiếc bát úp, ngọn tháp có chiều cao 39 mét được xây dựng mô phỏng dựa trên ngôi chùa Sanchi Ấn Độ. Ngôi chùa với đỉnh tháp cao màu vàng đầy thu hút mà khi đứng ở xa bạn có thể nhìn thấy đỉnh tháp.

Khi nhìn ngôi chùa từ bên ngoài bạn sẽ thấy khu chính điện được thiết kế đầy uy nghi, hùng vĩ với những bước tượng dát vàng sáng chói. Khi bước vào trong bạn sẽ ngỡ ngàng với những kỉ vật lịch sử quý giá được lưu trữ ở đây.

Ngôi chùa tọa lạc trên đỉnh núi cao, với ngọn tháp xây cao vươn thẳng lên trời xanh khiến du khách đến đây cảm nhận được sự linh thiêng, huyền bí. Tại Wat Phra Pathom Chedi  bạn có thể sẽ bắt gặp những bức tranh vẽ về cây bồ đề, những bức vẽ khác liên quan đến Phật Giáo, lịch sử, những lời răn dạy của Phật Giáo trên tường. Thêm vào đó trong khuôn viên chùa cũng trưng bày rất nhiều bức tượng nhỏ khác.

Trong ngôi chùa này có 2 bảo tàng đáng chú ý 1 là bảo tàng nằm ở hướng đông nơi lưu trữ những kiệt tác những di tích lịch sử dưới thời vua Rama VI và các vị vua khác; 2 là bảo tàng nằm ở phía Nam nơi chứa những kiệt tác và di tích lịch sử dưới thòi Dvaravati với rất nhiều cổ vật được lưu trữ tại đây.

Bạn có thể đến chùa hành hương, lễ bái vào buổi sáng hoặc buổi trưa, lúc này không khí trong lành, yên tĩnh… bạn có thể dạo bộ và tìm hiểu thêm những nét độc đáo trong kiến trúc ngôi chùa.