Wat Mahathat – ngôi đền cổ kính và linh thiêng ở Thái Lan

Nằm ở tình Ayutthaya gần với Wat Yai Chaimong khon, Wat Mahathon nằm ở vị trí quan trọng và chứa rất nhiều những di tích của hoàng cung Ayutthaya. Tuy được xây dựng từ rất lâu nhưng cho đến ngày nay ngôi đền vẫn còn được giữ nguyên vẹn và trở thành một kiệt tác của người Thái. Đền  cũng thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thăm.

Wat Mahathat – ngôi đền cổ kính và linh thiêng ở Thái Lan

Lịch sử xây dựng Wat Mahathat Thái Lan

Ngôi đền được khởi công xây dựng và năm 1374 dưới thời của vua Borom Rachathirat 1 và được tiếp tục xây dựng, hoàn thành dưới thời vua Ramesuan. Vào thế kỉ 17 ngôi đền này bị sụp đổ và được xây dựng trở dại bởi đức vua Pra Sathong.

Wat Mahathat – ngôi đền cổ kính và linh thiêng ở Thái Lan 1

Năm 1767: Quân Myanma xâm chiếm kinh đô Ayutthaya, khiến cho toàn bộ ngôi đền cũng bị thiêu rụi, kể từ đó kinh đô này đã bị lãng quên và cũng ít ai quan tâm đến đền Wat Mahathat nữa. Đến năm 1956, Hội Mỹ Thuật cùng Ủy Ban di sản Thái Lan đã tiến hành phục hồi các ngôi đền tại Ayutthaya trong đó có Wat Mahathat.

Xem thêm: Thái Lan – nơi hội tụ nền văn hóa đặc sắc 

Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan 

Wat Mahathat – ngôi đền cổ kính và linh thiêng ở Thái Lan 2

Miêu tả về Wat Mahathat Thái Lan

Wat Mahathat thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm bởi kiến trúc cổ kính tạo nên cảm giác huyền bí. Ngôi đền được khôi phục lại vẫn còn y nguyên bức tường chặt đầu với lớp gạch bong tróc mang đậm nét lịch sử và là nhân chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc.

Wat Mahathat – ngôi đền cổ kính và linh thiêng ở Thái Lan 3

Tuy nhiên, điều huyền bí nhất thu hút khách du lịch ghé thăm khi đến với ngôi chùa này đó là bức tượng phật nằm ẩn dưới một gốc cây đại thụ lớn. Bức tượng Phật với khuôn mặt đầy thánh thiện mang đến cảm giác bình an cho mọi người đến đây. Theo tương truyền, có ai đó đã mang bức tượng Phật đặt dưới gốc cây đại thụ theo thời gian những chùm rễ của cây đã vươn ra và ôm trọn lấy khuôn mặt Đức Phật tạo nên một bức tranh sống động và kì lạ.

Wat Mahathat – ngôi đền cổ kính và linh thiêng ở Thái Lan 4

Nếu có dịp đến với đất nước Thái Lan, bạn nên ghé thăm ngôi đền này để cầu bình an, may mắn. Ngôi chùa chắc chắn sẽ là một điểm du lịch tuyệt vời dành cho những ai yêu thích và tin tưởng và Đạo Phật.