Wat Arun – ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan

Dịch ra tiếng Việt từ Wat Arun có ngĩa là Chùa Bình minh. Ngôi chùa này tọa lạc ở Chao Phraya, Thonburi là một trong những kiệt tác thu hút khách du lịch ghé thăm hằng năm. Ngôi chùa được xây dựng bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng lớp sứ Trung Quốc với nhiều màu sắc.

Wat Arun – ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan

Tìm hiểu về Wat Arun

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1768 bởi nhà vua Taksin sau khi rút khỏi Ayatthaya nhà vua đã đến một ngôi chùa vào buổi bình minh sau đó ông trùng tu tại đây là đổi tên ngôi chùa là Wat Chaeng ( hay còn gọi là Wat Arun). Ngọn tháp của ngôi chùa được mở rộng vào vương triều Rama III. Hiện nay, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch đầy thu hút, thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Wat Arun – ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan 1

Bạn có thể phải dành ít nhất 1 giờ để khám phá ngôi chùa Wat Arun, dù cái tên là Chùa Bình Minh, nhưng thực chất ngôi chùa này lại đẹp nhất vào lúc hòn hôn đặc biệt là khi bắt đầu lên đèn vào buổi tối. Buổi sáng sớm là thời gian tốt nhất để bạn ghé thăm ngôi chùa trước khi mọi người kéo đến đông đúc.

Từ bến thuyền Sapphan Taksin bạn có thể đi thuyền qua sông đến bến số 8 từ đây một chiếc thuyền nhỏ sẽ đưa bạn qua sông với giá siêu rẻ chỉ 3 bath Thái. Giá vào công chùa là 100 Bath, ngôi chùa mở cửa từ 8:30 đến 17:30, đây là thời gian bạn có thể ghé thăm, dâng hương lễ Phật và khám phá ngôi chùa với kiến trúc vô cùng độc đáo này.

Wat Arun – ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan 2

Ngôi chùa cũng là nơi lưu giữ tượng ngọc Phật, bức tượng ngọc lớn được điêu khắc tinh xảo và được coi là một trong những bức tượng Phật linh thiêng nhất ở Thái Lan.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chùa Wat Arun hi vọng những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Nếu bạn thực sự yêu thích ngôi chùa này và những địa điểm khách tại Thái Lan, bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến du lịch Thái Lan đầy hấp dẫn và thú vị, hoặc đăng kí tour Thái Lan  cùng với Công ty Cổ Phần Du Lịch Intertour Việt Nam.