Thái Lan – Xứ sở Chùa Vàng với những ngôi chùa nổi tiếng (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu những ngôi chùa còn lại trong danh sách những ngôi chùa độc đáo ở Thái Lan. Hãy cùng chùa nổi tiếng điểm danh các ngôi chùa đẹp còn lại nhé!

Ở Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa hiện đại và cổ kính, tuy những ngôi chùa cổ không được trang trí lộng lẫy xa hoa, nhưng lại mang một cảm giác linh thiêng và nhẹ nhàng riêng. Ngoài ra ở Thái Lan còn rất nhiều cảnh đẹp khác mà bạn có thể tham quan khám phá để chuyến du lịch thêm ý nghĩa nhé.

Chùa Wat Yannawa.

Chùa Wat Yannawa nằm tại Bangkok, ngôi chùa còn có tên gọi khác là chùa Thuyền, ngôi chùa có 1- 0 – 2 ở Thái Lan với kiến trúc độc nhất hình con thuyền được xây dựng từ thời Rama III, kết hợp với những mái ngói cao vút đậm phong cách Ayuthaya chính vì vậy mà chùa Thuyền là ngôi chùa độc nhất ở Thái Lan.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, du lịch Thái Lan, Wat Yannawa, chùa Wat Yannawa, chùa Thuyền

Các Phật tử khi đến đây có thể xin tịnh về một viên xá lị để cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình. Sau khi thành tâm cúng viếng các du khách có thể xin nhà sư cầu kinh xá tội và ban nước thơm bình an. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động khác ở chùa như chạm tay xin sức mạnh từ các Đức Phật…

Chùa Wat Pho.

Được biết đến là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok với diện tích 80.000 m2 với hơn 1.000 ảnh Phật. Trở thành ngôi chùa có nhiều tranh Phật hơn bất cứ chùa nào ở Quốc gia khác. Ngôi chùa còn nổi tiếng với bức tượng Phật ngồi tựa dài 46 mét và cao 15 mét, thân tượng được bọc vàng, bàn chân và đôi mắt thì được sử dụng ngọc mẫu. Đặc biệt trên bàn chân còn được trang trí 108 cảnh đẹp của Trung Quốc và Ấn Độ.

Wat Pho

Một đặc điểm cũng rất thú vị chính là chùa Wat Pho còn được biết đến là nơi dạy massage Thái đầu tiên trên đất nước. Đến bây giờ tại chùa vẫn có những trường dạy massage. Sau khi tham quan hết ngôi chùa bạn có thể nghỉ ngơi với 1 suất massage Thái cực kỳ thỏa mái.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram.

Chùa Cẩm Thạch hay còn có tên gọi khác là Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram. Ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan này nằm ở quận Dusit của Bangkok, ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất và thu hút được nhiều du khách du lịch Thái Lan nhất.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, Wat Benchamabophit Dusitvanaram, chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram, du lịch Thái Lan

Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo đâu đó còn có sự pha trộn với Giáo hội Châu Âu, chính là những cửa sổ lắp kính màu mà ta thường thấy ở các giáo hội. Ngoài ra trong chùa còn có bộ sưu tập đặc biệt với các bức tượng Phật làm bằng đồng.

Chùa Wat Mahathat.

Chùa Wat Mahathat tuy không phải là ngôi chùa đẹp nhất ở Bangkok – Thái Lan, nhưng nó lại là lãnh địa tôn giáo bậc nhất trên đất nước Thái Lan. Một điều thú vị ở  Wat Mahathat mà mọi du khách đều biết chính là một đầu tượng Phật với một khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh vô cùng sống động và tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc không biết nó được thiên nhiên tạo ra hay có sự can thiệp của con người, nhưng tất cả điều không sao cả bởi dù là thiên nhiên hay con người tạo ra nó vẫn mang một sắc thái không nơi nào có.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, du lịch Thái Lan, Wat Mahathat, chùa Wat Mahathat

Chùa  Wat Mahathat cũng là một trong những ngôi chùa thuộc Hoàng gia Thái, ngôi chùa được xây dựng vào thời Ayutthaya, đến bây giờ ngôi đền là nơi tổ chức nhiều nghi lễ hoàng gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *