Thái Lan – Xứ sở Chùa Vàng với những ngôi chùa nổi tiếng (Phần 1)

Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính cho đến hiện đại, nền kiến trúc của các ngôi chùa ở đây rất độc đáo. Hầu như những ngôi chùa ở Thái Lan điều có những nét đẹp và trang nghiêm riêng.

Đây là nơi quy tụ của những Phật từ trên khắp thế giới đến để chiêm ngưỡng nền kiến trúc độc đáo ở Thái Lan. Ở Thái Lan hơn 95% dân số theo đạo Phật chính vì vậy không tính sơ sơ ở Thái Lan có đến hàng trăm ngôi chùa cổ kính, lớn và nhiều ngôi chùa nhỏ nằm trải rác khắp cả nước. Những ngôi  chùa này không những nhà văn hóa của người dân nơi đây mà nó còn là niềm tự hào của dân tộc trên khắp đất nước. hãy cùng chúng tôi khám phá những ngôi chùa độc đáo ở Thái Lan.

Chùa Wat Arun.

Nằm ở bờ Tây sông Chao Phraya, Thonburi. Ngôi chùa còn có một tên tiếng Việt khác là chùa Bình minh. Ngôi chùa được đánh giá là biểu tượng của du lịch Bangkok những kiến trúc mang đậm phong cách của người Thái Lan. Ngôi chùa tọa lạc tại Thoburi, Thanon Arun Amarin, Bangkok, Thái Lan. Đến với Wat Arun bạn sẽ thấy ngôi đền được trang trí khá công phu, toàn bộ ngôi chùa đều được dát bằng những mảnh sứ của người Trung Quốc.

Wat Arun

Leo lên những thang đá để đến ban công bạn có thể nhìn thấy rõ những bức tượng và vòm cổng trên sân chùa, bạn còn được chiêm ngưỡng dòng sông Chao Phraya và Bangkok từ cây cầu Rama I đến Hoàng cung và đền Phật Ngọc từ trên cao với một khung cảnh tuyệt đẹp. Vốn dĩ ngôi chùa có tên là chùa Bình Minh bởi ngắm nhìn bình minh ở chùa rất đẹp cả một vùng trời đỏ rực khi mặt trời mọc lên.

Chùa Wat Phra Kaew.

Chùa Wat Phra Kaew hay còn được gọi là chùa Phật Ngọc, là ngôi chùa quan trọng nhất của người Thái Lan ngày nay. Ngôi chùa nổi tiếng này tọa lạc trong trung tâm lịch sử Bangkok bên trong khuôn viên của Đại Cung. Chùa Wat Phra Kaew là ngôi chùa hoàng gia ở Thái Lan là nơi tổ chức những buổi lễ vô cùng quan trọng.

Bên trong ngôi chùa có lưu giữ bức tượng Phật ngọc lục bảo vô cùng nổi tiếng và thiêng liêng, đây chính là điều thu hút ở chùa Phật Ngọc. Tuy nằm ở Bangkok trung tâm thành phố nhưng hầu như không có sự vồ vã, ồn ào của thế giới bên ngoài. Bước chân vào chùa bạn sẽ cảm nhận sự thanh tịnh, bình yên trong ngôi chùa mang lại, làm người tham quan cũng thấy thanh thản.

Chùa Wat Phra Kaew là điểm đến khá nổi tiếng với du khách, vào mỗi tháng du lịch Thái Lan ngôi chùa lại đón một lượng khách vô cùng đông đúc vào tham quan ngôi chùa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *