Thái Lan – Xứ sở Chùa Vàng với các ngôi chùa cổ và nổi tiếng

Nhắc đến Thái Lan người ta nghĩ ngay đến cái tên xứ sở Chùa Vàng, không phải tự nhiên mà đất nước này có tên như vậy. Theo khảo sát thì hơn 95% người dân Thái Lan theo đạo Phật còn lại thì theo các đạo khác như Hindu giáo, tôn giáo…

Trên khắp đất nước có hàng ngàn ngôi chùa lớn nhỏ trải dài khắp nước. Phật giáo được xem là quốc giáo của đất nước này. Vì vậy mà các du khách khi chọn Thái Lan làm địa điểm du lịch thường đến tham quan những ngôi chùa cổ và nổi tiếng.

Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng chùa nổi tiếng nhau tham khảo những ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan.

Chùa Wat Phra Kaew Chiang Rai và Bangkok.

Chùa Wat Phra Kaew Chiang Rai là một quần thể chùa gồm chùa và các tu viện Phật giáo ở Thanon Trairat tại Tambon Wiang, huyện Wiang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Vào ngày 31 tháng 5 năm 1978 ngôi chùa được chỉ định là ngôi chùa hoàng gia đầu tiên ở Chiang Rai. Trước kia ngôi chùa này được biết đến là chùa rừng tre, bởi ngôi chùa được bao bọc bởi rừng tre, vào năm 1434 sau khi bị sét đánh và lộ ra hình ảnh chùa Phật ngọc bên trong thì được đổi tên thành chùa Wat Phra Kaew.

thai-lan

Chùa Wat Phra Kaew Bangkok hay còn gọi là chùa Phật Ngọc nằm tại Bangkok và được biết đến là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Ngôi chùa tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok bên trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Ngôi chùa có diện tích đến 945.000 m2, với hơn 100 tòa nhà cao tầng và là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật Ngọc được làm bằng ngọc bích thiêng liêng, cùng với kiến trúc chùa vô cùng nổi bật. Và còn rất nhiều pho tượng Phật khác được đặt khắp nơi.

Chùa Wat Ratchanaddaram.

Chùa Wat Ratchanaddaram được xây dựng vào năm 1846, là ngôi chùa khá lớn nằm ngay giao lộ Ratchanaddaram Klang. Ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan này với nền kiến trúc đặc sắc, ngoài ra ngôi chùa còn gây chú ý với Loha Prasad – Đài tưởng niệm, do hoàng đế Rama III xây dựng, ngôi đền có chiều cao 36 mét với những chóp nhọn bằng thép bao phủ những tháp tua tủa trong không trung. Đài tưởng niệm còn được gọi là tháp kim loại với 37 tháp.

thai-lan-1

Ở vùng PhuKhaoThung còn có 1 đài tưởng niệm cũng rất nổi tiếng với chiều cao lên tới 78 mét, tại đây trưng bày rất nhiều các di vật của Phật.

Chùa Wat Bowonniwet.

Nằm ở quận Phra Nakhon, Bangkok ngôi chùa Wat Bowonniwet khá nổi tiếng, là trung tâm của phái Thammayut. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1936 là nơi vua Rama IV lên ngôi và ban hành pháp luật, hiện tại nơi đây còn phần mộ của vị quốc vương này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *