Thái Lan – Thiên đường của những ngôi chùa nổi tiếng

Bạn dự định đến Thái Lan trong chuyến du lịch sắp tới, ngoài những địa điểm tham quan du lịch thường đến như những bãi biển, những trung tâm mua sắm nổi tiếng, những khu chợ truyền thống, thưởng thức nền ẩm thực phong phú…

Không chỉ vậy đến Thái Lan bạn nhất định phải tham quan những ngôi chùa cổ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo để biết rằng không phải tự nhiên mà Thái Lan còn được gọi là Xứ sở Chùa Vàng.

Chùa Wat Rajbopit.

thai-lan-2

Chùa Wat Rajbopit được xây dựng vào năm 1868 – 1910 vào thời vua Rama V, ngôi chùa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, nằm ở phía Nam của Wat Suthat thuộc quận Phra Nakhon, Bangkok. Ngôi chùa nổi bật với nền kiến trúc vô cùng độc đáo, phần kiến trúc thì mang phong cách Thái nhưng phần trang trí lại chịu ảnh hưởng của trường phái Châu Âu… Điều ấn tượng của ngôi chùa còn nằm ở những mảng khảm trai.

Chùa Wat Yan Nawa.

Chùa Wat Yan Nawa còn được biết đến là Chùa Thuyền, không như những ngôi chùa khác, kiến trúc của ngôi chùa này nhìn bên ngoài giống như 1 chiếc thuyền vô cùng độc đáo. Chịu ảnh hưởng của kiến trúc Trung Hoa và kiến trúc Thái, ngôi chùa mang đậm phong cách thời Ayuthaya. Nơi đây cũng lưu giữ rất nhiều xá lợi của Phật.

Chùa Wat Suthat.

Chùa Wat Suthat được xây dựng vào năm 1807 do hoàng đế Rama I xây dựng nhưng đến triều đại Rama III thì ngôi chùa mới hoàn thành và đưa vào hoạt động, Ngôi chùa được biết đến là một trong những ngôi chùa cao nhất ở Bangkok và lưu giữ nhiều tượng Phật bằng vàng tại chùa.

thai-lan-3

Khuôn viên chùa nổi tiếng ở Thái Lan được xây dựng vô cùng độc đáo từng viên gạch cho đến chậu hoa ở đây đều được sắp xếp theo kiến trúc và được lát bằng đá hoa cương sạch sẽ. Tại chính điện còn thờ bức tượng Phật cực lớn và nặng nhất ở Thái Lan nặng 5,5 tấn. Tại ngôi chùa còn có 1 thư viện chùa rất to và lớn có chiều cao 72 mét.

Chùa Wat Pathum Wanaram.

Chùa Wat Pathum Wanaram nằm giữa 2 trung tâm thương mại lớn tại Bangkok là Siam Paragon và Central World. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1857 và là nơi tiến hành các nghi lễ của hoàng gia, tôn giáo. So với các ngôi chùa khác, chùa Wat Pathum Wanaram có kiến trúc khá hiện đại và sang trọng.

Chùa Chiang Man.

Chùa Chiang Man là một ngôi chùa tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan được xây dựng vào thế kỷ 13 và là ngôi chùa lâu đời nhất ở Chiang Mai. Ngôi chủa đã từng là nơi sinh sống của vua Mengrai khi chờ thủ phủ xây dựng xong. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật pha lê và 1 bức tượng Phật bằng đá được chạm khắc vào năm 900.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *