Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính và xinh đẹp

Nhắc đến Thái Lan người ta nghĩ ngay đến những ngôi chùa nổi tiếng cổ kính mà xinh đẹp, chẳng phải thế và Thái Lan còn có tên gọi khác là Xứ sở Chùa Vàng.

Người dân Thái Lan hơn 90% là theo đạo Phật còn 10% còn lại thì theo đạo Hindu, Tôn giáo… Thái Lan luôn tự hào là Đất nước có những ngôi chùa hoành tráng, quy mô và vô cùng lộng lẫy. Người ta đến Thái Lan ngoài những khu ẩm thực vô cùng phong phú, những bãi biển xinh đẹp xóa tan đi cái mùa hè oi bức, hay các lễ hội vui tươi, náo nhiệt. Người ta còn biết đến Thái Lan mới một góc nào đó tĩnh lặng và linh thiêng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ngôi chùa cổ kính và xinh đẹp ở Thái Lan nhé.

Chùa Wat Chalong.

Phuket là quê hương của 29 ngôi chùa Phật giáo khác nhau, nhưng một trong những ngôi chùa quan trọng nhất khi nhắc đến Phuket là chùa Wat Chalong. Ngôi chùa này được dành riêng cho 2 nhà sư đáng kính Luang Pho Chuang và Luang Pho Chaem.

chua thai lan

Trong chùa 2 bên bức tường được trang trí những bức tranh kể về cuộc đời của Đức Phật rất thu hút tín đồ Phật giáo. Đến đây bạn còn được tham quan nhiều khu du lịch hấp dẫn như thám hiểm vịnh Phang Nga, đảo Ko Tapu được mệnh danh là đảo James Bond, hay các hòn đảo xinh đẹp khác như Khao Hua Chang, Khao Kratay, Khao Camel, Công viên Quốc gia….

Chùa Chiang Man.

Chùa Chiang Man thuộc thành phố Chiang Mai, Thái Lan. Chùa Chiang Man là ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan lâu đời nhất ở Chiang Mai, được xây dựng vào thế kỷ 13, thậm chí nó còn được hình thành trước thành phố này. Ngày xưa khi chờ thủ phủ xây dựng xong vua Mengrai đã sống tại đây.

Chùa Chiang Man nổi tiếng với bức tượng Phật pha lê Phra sae Tang Kamani và tượng Phật bằng đá Phra Sila được chạm khắc vào năm 900 tại Ấn Độ.

Chùa Wat Arun.

chua thai lan 1

Nằm trên bờ sông Tây sông Chao Phraya, Thonburi. Wat Arun còn có một cái tên rất Việt Nam khác là chùa Bình Minh. Đối với Bangkok nơi đây được đánh giá là biểu tượng của du lịch của đất nước, với nền kiến trúc mang đậm phong cách Thái Lan.

Nếu bạn muốn thấy rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác bạn hãy trèo lên những bậc thang đá dẫn đến ban công. Bạn có thể thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I .

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram.

Ngôi chùa còn có tên gọi khác là Chùa Cẩm Thạch, ngôi chùa nằm ở Thái Lan quận Dusit của Bangkok. Đây là ngôi chùa đẹp nhất và thu hút nhiều khách du lịch nhất khi đến Bangkok.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *