Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo

Phật Giáo được coi là Quốc Giáo của đất nước Thái Lan và là tôn giáo có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến tư tưởng, văn hóa và nếp sống của người dân nơi đây. Chính vì vậy, khi đến đất nước này bạn cần phải tìm hiểu thật rõ về văn hóa cũng như những quy định của Pháp luật liên quan đến tôn giáo này.

Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo

Những hành động tưởng chừng như bình thường ở Việt Nam đôi khi lại là những hành động phạm pháp tại Thái Lan. Chính phủ Thái Lan có những quy định rất nghiêm ngặt về việc tôn trọng tuyệt đối tín ngưỡng, tôn giáo của họ.

Việc sử dụng bàn chân để đặt vào đồ vật đặc biệt là đồ vật linh thiêng bị coi là một hành động thô bỉ không thể chấp nhận được. Thêm vào việc ăn mặc hở hang và có những hành vi không phù hợp tại những nơi linh thiêng cũng bị coi là hành động xúc phạm đến Phật Giáo mà nếu bị phát hiện bạn có thể sẽ bị xử phạt rất nặng.

Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo 1

Một ví dụ điển hình cho việc chính phủ Thái Lan có quy định hết sức nghiêm khắc về hành vi thiếu tôn trọng đối với Quốc Giáo của họ là gần đây một hướng dẫn viên du lịch địa phương đã bị bắt giữ khi cô đăng tải bức ảnh đứng trên ngôi chùa trên trang cá nhân của mình.

Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo 2

Trong bức ảnh, người ta thấy cô dái đặt một bàn chân lên Chùa Wat Arun – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại thủ đô Bangkok Thái Lan. Không rõ bức ảnh này được chụp từ khi nào nhưng hành động của cô gái được coi là hành động thiếu tôn trọng với Phật Giáo ở Thái Lan.

Theo như thiếu tướng Surachet Hakpal cho biết hành vi này không thích hợp đối với việc ở trong ngôi chùa Phật Giáo, nó làm gương xấu cho những người Thái Lan và những vị khách đến du lịch đất nước này.

Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo 3

Cô gái đã gửi lời xin lỗi toàn thể nhân dân Thái Lan về hành động này của mình. Cảnh sát cho biết cô gái này bị phạt 1 tháng tù và phạt 10.000 Baht tương đương với 307,5 USD về tội xâm phạm di sản quốc gia.

Không chỉ cô gái này, mà 2 vị khách du lịch người Mỹ cũng bị bắt và phạt tiền vì có hành vii không đứng đắn ở nơi công cộng sau khi chụp hình khoe mông trước chùa Wat Arun ở Bangkok. Hai vị khách này bị cáo buộc bởi tội khỏa thân nơi công cộng bị phạt 5,000 Baht và bị trục xuất khỏi nước Thái cùng với việc họ sẽ bị cấm trở lại quốc gia này.

Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo 4

Khi đến với Thái Lan hãy tuyệt đối tuân thủ những quy định của họ cũng như tôn trọng Phật Giáo. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết nhỏ bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.Thái Lan những quy định nghiêm ngặt nếu xúc phạm đến Phật Giáo 5

   Xem thêm: tour Thái Lan