Thái Lan còn có rất nhiều ngôi chùa có nền kiến trúc độc đáo

Với hơn 30.000 ngôi chùa lớn nhỏ trải rộng khắp cả nước, Thái Lan được biết đến là xứ sở Chùa Vàng. Nếu có danh sách những ngôi chùa đẹp và cổ kính nhất Thế giới không thể thiếu Thái Lan.

Với vô vàn những ngôi chùa cổ nổi tiếng, Thái Lan còn có rất nhiều ngôi chùa có nền kiến trúc độc đáo mà không nơi nào có được. Hãy cùng tham gia với chuanoitieng.com để biết những ngôi chùa nào được nổi tiếng và thu hút khách tham quan nhé.

Chùa Wat Yannawa.

Chùa Wat Yannawa hay còn gọi là chùa Thuyền. Ngôi chùa nằm tại Bnagkok, được đánh giá là ngôi chùa có nền kiến trúc vô cùng độc đáo với hình con thuyền được xây dựng dưới thời Rama III, kết hợp với mái ngói cao vút mang đậm phong cách Ayuthaya.

Sau khi tham quan, tham viếng ngôi chùa bạn có thể xin nhà sư đọc kinh xá tội và ban nước bình an, hoặc có thể xin một viên xá lị để cầu bình an. Hay những việc làm cầu bình an như chạm tay vào đức phật xin sức mạnh, nâng đe sắt nặng qua đỉnh cầu.

Chùa Wat Phra Kaew.

Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew hay còn gọi là chùa Phật Ngọc là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Thái Lan. Chùa Phật Ngọc tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok- quận Phra Nakhon. Đây là nơi quan trọng để tổ chức những buổi lễ quan trọng của đất nước, là ngôi chùa hoàng gia Thái Lan.

Chùa Wat Phra Kaew là nơi sở hữu pho tượng Phật ngọc lục bảo vô cùng giá trị, ngôi chùa còn có sức ảnh hưởng tới đời sống tâm linh của người dân nơi đây. Ngôi chùa lúc nào cũng đông đúc khách du lịch Thái Lan tham quan.

Chùa Wat Phra Kaew Chiang Rai.

Wat Phra Kaew là một quần thể gồm chùa và tu viện Phật giáo ở Thanon Trairat tại Tambon Wiang, huyện Muueng, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Wat Phra Kaew được biết đến là ngôi chùa Hoàng gia đầu tiên ở Chiang Rai. Vào năm 1434 xung quanh ngôi chùa được tre bao bọc nên ngôi chùa lúc đó có tên là Pa Yeah- Chùa Rừng Tre, nhưng sau khi chedi của nó bị sét đánh để lộ ra hình ảnh Phật Ngọc bên trong.

Chùa Wat Mahathat.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, du lịch Thái Lan, Wat Mahathat, chùa Wat Mahathat

Tuy không phải là ngôi chùa đẹp với phong cách thiết kế lộng lẫy xa hoa nhưng ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan này là lãnh địa độc tôn giáo bậc nhất trên đất nước Thái Lan. Ngôi chùa được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya, là một trong sáu ngôi chùa thuộc Hoàng gia Thái. Không xa hoa lộng lẫy như những ngôi chùa khác nhưng Wat Mahathat là ngôi đền thực hiện những nghi lễ hoàng gia.

Chùa Wat Saket.

Ngôi chùa có tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan, tên Tiếng Việt thì ngắn gọn hơn tiếng Thái một chút là chùa Núi Vàng.

Được xây dựng vào thời Rama I tòa bảo tháp vàng cao 58 mét. Vào cuối thế kỷ 18 ngôi chùa được dùng làm nơi hỏa táng của thủ đô và trong 100 năm sau ngôi chùa lại trở thành nơi dung chứa 60.000 nạn nhân bị bệnh dịch hạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *