Những ngôi chùa nổi danh hút khách hành hương ở Thái Lan

Tính trung bình có khoảng 40.000 ngôi chùa Phật giáo ở Thái Lan (chưa kể những ngôi đền, miếu…), những ngôi chùa cổ với lối kiến trúc độc đáo và chịu ảnh hưởng của Đông Nam Á, tạo thành những vẻ đẹp riêng của các ngôi chùa.

Hơn 95% dân số  theo đạo Phật ở Thái Lan, nếu đến Thái Lan bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những nhà tu hành đi bộ trên các con phố với bộ trang phục màu vàng. Có rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng ở đây, mái đền cao dát vàng, những bức tượng Phật cao ngút,…  tất cả tạo nên những điều tuyệt vời của các ngôi chùa.

Chùa Wat Arun hay còn được biết đến là chùa Bình Minh, ngôi chùa lấy tên theo 1 vị thần Aruna Hindu có nghĩa là mặt trời mọc. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, với độ cao 70 mét ngôi chùa có lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính trong từng thiết kế. Đặc biệt ban đêm ngôi chùa còn thêm xinh đẹp và rạng rỡ hơn bao giờ hết với những ánh đèn điện soi sáng cả con sông Chao Praya.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, chùa Wat Arun, du lịch Thái Lan

Wat Phu Khao Thong được xây dựng vào năm 1387, ngôi chùa chịu ảnh hưởng của nền kiến trúc Miến Điện, ngôi chùa được xây dựng trên di tích cũ đã bị hư hại. Tháp bây giờ do Boromakot xây dựng lại, trên nóc tháp có dát 2 kg vàng.

Đền Naga là một trong những ngôi chùa ở Chiang Mai nổi tiếng với lễ Visakha Bucha, khi màn đêm buông xuống ngôi chùa trở nên lung linh hơn với những ngọn nến được thắp xung quanh ao. Đây là một trong những ngôi chùa thực hiện nhiều nghi lễ hàng năm và có rất nhiều người đến tham gia.

Wat Rong Khun

Wat Rong Khun – Chùa Trắng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng có lối kiến trúc khá hiện đại, ngôi chùa mang một màu trắng tinh khiết và trong sáng.

Grand Palace tuy không phải là một ngôi đền chính nhưng Grand Palace lại có kiến trúc khá độc đáo nền kiến trúc phức hợp ở Bangkok, không những là một ngôi chùa đẹp mà đây còn là một ngôi chùa khá quan trọng ở Bangkok.

Wat Phra Kaew hay còn gọi là chùa Phật Ngọc, đây là một trong những ngôi chùa khá phức tạp ở Thái Lan. Ngôi chùa còn nổi tiếng với bức tượng Phật được làm từ ngọc bích.

Wat Tham Pha Tong nằm ở Chiang Dao, thuộc miền Bắc Thái Lan là một trong những ngôi chùa khá yên tĩnh nằm trong một hang động. Ngôi chùa nằm trên 1 đỉnh đá vôi, muốn đến chùa bạn phải đi qua 508 bước. Từ trên cao bạn còn có thể ngắm khung cảnh thành phố từ trên cao và tận hưởng không gian yên tĩnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *