Những ngôi chùa kì diệu bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Thái Lan

Thăm chùa chiền và tìm hiểu về nét đẹp kiến trúc của Thái Lan là một trong những điều được không ít khách du lịch quan tâm. Thái Lan nổi tiếng là cái nôi của đạo Phật nơi có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng mang đến cho du khách sự bình yên và tĩnh lặng trong tâm hồn.

Những ngôi chùa kì diệu bạn nên ghé thăm khi đến với Thái Lan

Hoàng cung Thái Lan

Khi nhắc đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan một trong những cái tên không thể không nhắc tới đó là hoàng cung Thái Lan. Hoàng cung là nơi sinh sống của các vị vua triều đình Thái Lan trong suốt 150 năm qua. Kiến trúc chùa tháp của cung điện hoàng gia chắc chắn sẽ khiến du khách ngạc nhiên về quy mô đồ sộ được thiết kế cầu kì công phu đến từng chi tiết. Kiến trúc chùa hoàng gia Thái Lan được pha trộn với kiến trúc của nhiều nền văn hóa như: Pháp, Ý, Trung Quốc…

Những ngôi chùa kì diệu bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Thái Lan 3

Chùa Phật Ngọc

Ngôi chùa nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok Thái Lan là một ngôi chùa nổi tiếng có tầm quan trọng bậc nhất đối với người dân Thái. Trong khuân viên có hơn 100 tòa tháp, được thiết kế theo kiến trúc đỉnh nhọn. Đây cũng là môi chùa đặc biệt vì bên trong không có một vị sư nào. Ngôi chùa còn là nơi lưu trữ bức tượng Phật Ngọc nổi tiếng Thái Lan.

Những ngôi chùa kì diệu bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Thái Lan 2

Chùa Đức Phật

Chùa đức Phật nổi tiếng là nơi sinh ra nghệ thuật Massage Thái cũng là ngôi chùa cổ kính nhất tại Bangkok Thái Lan với diện tích rộng lớn khoảng 80.000 m2. Không chỉ nổi tiếng về mặt tâm linh đây cũng là ngôi chùa đầu tiên đào tạo về bộ môn thần học, văn thơ và khoa học của Thái.

4 điện thờ nhỏ là nơi lưu giữa 394 bức tượng mạ vàng được đặt trên các toà sen bằng gốm trong chùa. Các cửa Đông Tay của chùa đều được khảm ngọc khắc phong cảnh trên đá sa thạch trong rất tỉ mỉ và công phu.

Những ngôi chùa kì diệu bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Thái Lan 1

Chùa Phật Vàng

Chùa Phật vàng nổi tiếng với pho tượng Phật lớn có chiều cao 3m nặng 5,5 tấn tạo nên vẻ đẹp linh thiêng và huyền bí. Đây là một trong số ít những ngôi chùa ở Thái Lan cho phép khách du lịch đến gần pho tượng quý giá, Từ ngôi chùa bạn có thể đi bộ đến khu phố Chinatown – nơi nổi tiếng có nhiều địa điểm hấp dẫn và những món ăn ngon ngất ngây mang đậm phong cách Trung Hoa ở Thái Lan.

Những ngôi chùa kì diệu bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Thái Lan

Đến chùa thắp nhang sẽ giúp tâm hồn bạn trở nên thư thái và tĩnh lặng hơn sau những bộn bề hối hả của cuộc sống. Khi đến với Thái Lan bạn không những được thửơng thức vẻ đẹp của những ngôi chùa thiêng liêng mà còn khám phá được nhưngx quan niệm tâm linh của họ trong cuộc sống hằng ngày.