Những ngôi chùa cổ tại Thái Lan! (Phần 2)

Tiếp tục với câu chuyện về Những ngôi chùa cổ tại Thái Lan, bạn và tôi hãy cùng chuanoitieng.com tìm hiểu các ngôi chùa đẹp nổi danh không kém nhé!

Xem thêm: Những ngôi chùa cổ tại Thái Lan! (Phần 2)

Người ta truyền tai nhau câu chuyện về bức tượng Phật này. Hình thành trong thời chiến tranh ở Thái Lan, bức tượng rơi xuống bùn và dần bị lãng quên. Sau đó có 1 vị sư đã phát hiện ra nhờ những ánh sáng lóe lên từ bức tượng Phật. Từ đó cho đến nay, bức tượng Phật trở thành điểm thu hút với du khách khi đến chùa Wat Traimit. Với những tín đồ theo Phật giáo trên khắp cả nước khi đến Thái Lan không ai là không dừng chân đến Wat Traimit để chiêm ngưỡng bức tượng Phật này.

Cũng là ngôi chùa thuộc thủ đô Bangkok, chùa Wat Yannawa cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách theo Phật giáo. Wat Yannawa có nghĩa là chùa Thuyền bởi kiến trúc của ngôi chùa giống như 1 con thuyền, Wat Yannawa là kiến trúc dựa theo phong cách của người Trung Hoa và Phật giáo của người Thái Lan cổ với mái chùa cao vút mang đậm phong cách thế kỷ XIV thời Ayutthaya. Điểm nhấn của chùa Wat Yannawa có thể nói đến du khách có cơ hội được du lịch trên sông Chao Phrayah bằng thuyền và ngắm nhìn Bangkok. Ngắm nhìn Bangkok hiện đại ngày nay với những tòa nhà cao tầng đan xen với những ngôi chùa cổ, những bình Xá lợi được trưng bày trong chùa.

Một điều thiêng liêng ở ngôi chùa Wat Yannawa chính là bến sông trước cửa chùa có đến hàng vạn con cá trú ngụ tại đây. Những người dân Thái Lan gọi những con cá này bằng tên gọi đặc biệt cá đi tu. Họ xem những con cá này là những con vật linh thiêng nên không đánh bắt. Những chú chim bồ câu dày đặc ở bến tàu phía sau thể hiện cuộc sống yên bình, tĩnh lặng của ngôi chùa.

Bangkok- Thái Lan ngày nay đã phát triển thành một nước thu hút khách du lịch trên khắp thế giới. Một Thái Lan đông vui, một Thái Lan nhộn nhịp, một Thái Lan ồn ả… và một Thái Lan trang nghiêm, thanh tịnh. Nếu với những ngôi chùa tại Thái Lan bạn sẽ cảm thấy thanh tịnh, tôn nghiêm của ngôi chùa. Bước chân vào đây mọi sự thù ghét, những mệt mỏi trong cuộc sống đều được buông xuống, con người chỉ còn lại tấm lòng tôn thờ và thư thả của tâm hồn. Mặt dù có rất nhiều ngôi chùa nằm ở trung tâm của Bangkok nhưng nó vẫn giữ được sự thanh tịnh của mình, những ồn ào, vồn vả bên ngoài không có gì có thể chạm đến những chốn thanh tịnh này. Hãy đến Thái Lan để chiêm ngưỡng các ngôi chùa đẹp tuyệt này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *