Những ngôi chùa cổ tại Thái Lan! (Phần 1)

Thái Lan nổi danh với những ngôi chùa được thiết kế hết sức tinh tế, từng cánh cửa cho đến viên gạch đều được bố trí chạm khắc tỉ mỉ. Hãy cùng chuanoitieng.com tham khảo những điểm hành hương trứ danh đó nhé!

Thái Lan được biết đến là thiên đường của những bãi biển trong xanh, những bãi cát trắng trải dài. Đến đây du khách có cơ hội tham quan những cảnh đẹp của Thái, đắm mình vào những bãi biển mát mẻ, đi dạo cho đến khi mỏi chân ở bãi cát trắng mịn, thưởng thức những hải sản tươi sống tại biển và ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống. Ăn những món ăn vặt nổi tiếng, với những tín đồ mua sắm Thái chắc chắn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời với nhiều khu mua sắm từ những mặc hàng xa xỉ cho đến bình dân, những cửa hàng có những thiết kế nổi tiếng của các nhà thiết kế hàng đầu tại Thái Lan và nước ngoài. Ngoài ra Thái Lan còn được biết đến với cái tên xứ sở Chùa Vàng, là nơi có những ngôi chùa cổ với kiến trúc độc đáo chỉ có ở xứ sở này.

Ở Thái Lan có đến 95% dân số theo đạo Phật, chính vì vậy mà đi đến khắp mọi néo đường của Thái Lan bạn sẽ thấy sự tồn tại của Phật giáo đối với người dân Thái là vô cùng quan trọng. Ở Thái Lan có đến hơn 3 nghìn ngôi chùa lớn nhỏ được xây dựng vfa nằm trải rác khắp lãnh thổ, cái tên xứ sở Chùa Vàng cũng chính từ đó mà ra đời.

Wat Traimit 1

Trên thế giới cũng có rất nhiều nước có những ngôi chùa nổi tiếng và thu hút nhiều du khách trên thế giới. Vậy những ngôi chùa ở Thái có điểm gì lại thu hút đến thế?! Có thể nói chính sự đa dạng về dân tộc, những người Thái xưa đã biết chọn lựa những nét kiến trúc độc đáo của các nước phương Tây, Trung Hoa kết hợp với kiến trúc Phật giáo riêng của người Thái Lan để tạo nên những kiến trúc độc đáo. Chắc chắn ngắm nhìn những ngôi chùa lộng lẫy và trang nghiêm tại đây bạn luôn cảm thấy có nét hiện đại của phương Tây nhưng vẫn giữ được sự cổ kính trong không gian.

Những ngôi chùa tại Thái Lan được thiết kế hết sức tinh tế, từng cánh cửa cho đến viên gạch đều được bố trí chạm khắc tỉ mỉ. Một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với quốc gia Phật giáo Thái Lan là chùa Wat Traimit. Wat Traimit thu hút du khách với vẻ đẹp lịch sử và pho tượng Phật làm bằng vàng nguyên khối sáng bóng. Bức tượng Phật ngự trên đài hoa sen cao 3 mét, nặng 5.5 tấn được công nhận là pho tượng bằng vàng lớn nhất thế giới. Bức tượng Phật được làm từ thế kỉ 13- 15 là giai đoạn nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc Phật giáo tại Thái Lan.

Xem thêm: Những ngôi chùa cổ tại Thái Lan! (Phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *