Những ngôi chùa cổ nổi tiếng khi du lịch tại Bangkok (Phần 2)

Tiếp đến Những ngôi chùa cổ nổi tiếng khi du lịch tại Bangkok, hãy cùng chuanoitieng.com tham khảo 2 ngôi chùa danh tiếng khác như Chùa Wat Arun, Wat Saket,…

Xem thêm: Những ngôi chùa cổ nổi tiếng khi du lịch tại Bangkok (Phần 1)

Chùa Wat Arun – Đền thờ bình minh rực rỡ

Wat Arun mang trong mình vẻ đẹp khác với tất cả các ngôi chùa khác tại Bangkok và Thái Lan, Wat Arun mang trên mình vẻ đẹp cổ kính nhưng vẫn có nét hiện đại. Bởi lẽ Wat Arun được xây dựng từ thế kỷ 17 tính đến bây giờ chùa đã trải qua vài đợt tu sữa nhưng chùa vẫn giữ được vẻ đẹp cổ của riêng mình. Ngắm nhìn Wat Arun bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên bởi kiến trúc của thế kỷ 17 lại có thể đẹp và lộng lẫy đến mức này.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, chùa Wat Arun, du lịch Thái Lan

Nằm bên dòng sông Chao Phraya thơ mộng, ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan này biểu tượng cho nền kiến trúc tại Bangkok với những ngọn tháp lộng lẫy. Không phải tự nhiên mà Wat Arun được biết đến với cái tên Đền thờ bình minh rực rỡ. Hãy đến đây vào 1 buổi sáng bình minh, đứng ở nơi cao nhất của Wat Arun và nhìn xuống dòng sông Chao Phraya xinh đẹp và ngắm nhìn bình mình dần dần hiện ra phủ 1 màu vàng lấp lánh trên những mái chùa vào thời khắc tuyệt đẹp đó bạn sẽ hiểu tại sao ngôi chùa lại đặt theo cái tên như vậy.

Không chỉ là ngôi đền bình minh rực rỡ, khi ánh chiều tà đã buông xuống, bạn hãy đến dòng sông Chao Phraya để ngắm nhìn ngôi chùa Wat Arun in bóng hình của mình xuống dòng sông, những ngôi tháp được thắp đèn sáng rực cả 1 vùng trời tạo nên bức tranh tuyệt mĩ.

Chùa Wat Saket – Ngôi chùa Núi Vàng gắn liền với lịch sử

Được xây dựng trên ngọn đồi nhân tạo nhưng Wat Saket không hề thua kém bất kỳ ngôi chùa nào tại Bangkok – Thái Lan. Ngôi chùa được bao quanh bởi hàng cây rậm rạp có phần hơi âm u. Có thể nói sự hình thành và phát triển của Wat Saket chính là sự gắn liền với những năm tháng lịch sử đầy bất ổn của đất nước cũng như con người ở Thái Lan.

Wat Saket 1

Được xây dựng vào năm 1787- 1851, nhưng Wat Saket cũ đã bị tàn phá, sụp đổ hoàn toàn trong thời gian lịch sử đầy biến động của Thái Lan. Wat Saket mà bạn nhìn thấy và chiêm ngưỡng bây giờ chính là ngôi chùa được xây dựng trên nền móng của ngôi chùa ling thiêng cũ, dù bị sụp đổ và xây dựng lại theo kiến trúc mới hoàn toàn, nhưng với bất kỳ người đến đây họ vẫn cảm nhận được nét cổ kính, giá trị cổ kính của ngôi chùa không hề mất đi theo năm tháng.

Ngôi chùa nổi tiếng độc đáo với lối kiến trúc 300 bậc thang trên con đường uốn cong ôm lấy ngôi chùa. Du khách sẽ được thử sức với 300 bậc thang, với những người tín ngưỡng Phật giáo họ nói rằng khi bước trên 300 bậc thang tâm hồn bạn sẽ thanh tịnh hơn, nó như gột rửa sự tham vọng của bạn trước khi đến cửa Phật, cúi mình trước ngài chỉ cầu xin sự may mắn, sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Đặc biệt vào những ngày lễ hội được diễn ra trong tháng 1 Wat Saket thường tổ chức nhiều lễ hội. Đến Wat Saket bạn sẽ thấy một Thái Lan cổ xưa được cất giấu tại ngôi chùa này. Hãy đến và cảm nhận về những nét đẹp của đất nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *