Những ngôi chùa cổ nổi tiếng khi du lịch tại Bangkok (Phần 1)

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở Kim Chi nơi có nền ẩm thực phong phú đặc biệt là Kim Chi, Nhật Bản được biết đến với cái tên xứ sở Mặt trời mọc. Thì Thái Lan được biết đến với cái tên xứ sở Chùa Vàng, là một trong những quốc gia tôn sùng đạo Phật, đến bất kỳ nơi nào ở đâu trên quốc gia này bạn sẽ đều cảm nhận được hơi thở của 1 nền Phật giáo sống trong lòng của người dân nơi đây

Những ngôi chùa tại Thái Lan đã vươn tầm ra nước ngoài với lối kiến trúc mà chỉ có tại đất nước này, những ngôi đền linh thiêng dát vàng lấp lánh, những tấm áo cà sa lất phất trên khắp các con đường, tiếng cầu kinh cùng không khí trang nghiêm tạo nên một Thái Lan hoàn toàn khác với bên ngoài. Để minh chứng cho cái tên xứ sở Chùa Vàng bạn chỉ cần đặt chân đến Bangkok sẽ dễ dàng bắt gặp những ngôi chùa cổ xưa với kiến trúc tuyệt đẹp khiến bất kỳ du khách nào cũng phải dừng chân để chiêm ngưỡng.

Trong những bài viết trước, chắc chắn bạn đã đọc được rất nhiều bài liên quan đến Thái Lan như khu mua sắm bậc nhất, các món ăn không thể bỏ qua khi đến Thái Lan,… thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một Thái Lan hoàn toàn mới, không đông đúc, không sôi nổi, không ồn ào như chúng ta đã từng biết mà thay vào đó là 1 Thái Lan đầy sự trang nghiêm và tĩnh lặng.

Chùa Wat Pho – ngôi chùa Phật nằm độc đáo.

Wat Pho

Wat Pho được biết đến với cái tên chùa Phật nằm là cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Bangkok. Wat Pho hay chùa Phật nằm ccos cái tên độc đáo này bởi lẽ, trong ngôi chùa có 1 bức tượng Phật nằm khổng lồ cao đến 15 mét, tất cả đều được dát vàng, được đặt trên 1 bệ khảm xà cừ tinh tế dài đến 4 mét. Không ngoa khi nói rằng điểm thu hút của ngôi chùa  này chính là bức tượng Phật khổng lồ này.

Wat Pho là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất và lớn nhất tại Bangkok, ngắm nhìn ngôi chùa từ xa bạn sẽ thấy ngôi chùa luôn rực rỡ lấp lánh trong ánh mặt trời bởi mái vàng lấp lánh được bao bọc trong các hạt trai lộng lẫy nhiều người đánh giá rằng nó như 1 tiên cảnh dưới hạ giới. Chùa còn có nhiều tòa bảo tháp uy nghiêm cao ngất.

Tại chùa nổi tiếng Wat Pho du khách còn được thưởng thức nhiều điều kỳ thú như được message bởi những người thợ hàng đầu tại Bangkok. Nơi đây là trường dạy message đầu tiên của nước Thái. Sau khi tham quan ngôi chùa lộng lẫy và bậc nhất này bạn có thể thả mình thư giãn trong cái không khí trang nghiêm thanh bình tại đây. Ai đã 1 lần ghé thăm Wat Pho chắc chắn sẽ không quên những ấn tượng mà Wat Pho mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *