Những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại Chiang Rai Thái Lan

Miền Bắc Thái Lan nơi giao thoa văn hóa giữa đất nước Thái Lan với nước bạn Myanmar và Lào (hai đất nước có cùng đường biên giới với Thái Lan) nơi đây có nhiều kiến trúc độc đáo và nổi tiếng. Nhắc đền chùa ở Miền bắc Thái Lan một trong những địa điểm mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là Chiang Rai nơi có những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo.

Những điểm đặc biệt của những ngôi chùa ở Chiang Rai Thái Lan

Chùa còn là bảo tàng

Nhắc đến những kiến trúc nổi tiếng có chùa là bảo tàng ở Thái Lan chúng ta không thể nhắc đến Black Temple hay còn được gọi là chùa Đen hay nhà đen hay bảo tàng Baandam.

>> Khám Phá Những Ngôi Chùa Cổ Khi Đến Chiang Mai

Nơi đây được các nghệ nhân xây dựng và cuối thế kỉ 20 với 40 cụm kiếm trúc gồm những ngôi nhà màu đen hết sức đặc biệt được xây dựng trong khuôn viên rộng 160.000 mét vuông. Những ngôi nhà được thiết kế với những đường cong mềm mại với những nét chạm trổ tinh xảo của đà, cộ kèo  hình ảnh mái dốc uyển chuyển rất đặc trưng của các ngôi chùa ở Thái Lan.

Quần thể kiến trúc chùa đen đã từnh nhận được nhiều giải thưởng của các trong bà ngoài nước, nơi đây sưu tập rất nhiều tác phẩm nghệ thuật những nông cụ, những dụng cụ sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Tất cả khiến người ta rằng nơi đây là một ngôi chùa và là một bảo tàng quý báu.

Chùa trắng độc nhất vô nhị

Chùa trắng là một công trình kiến trúc khá nổi tiếng ở Thái Lan, ngôi chùa đặc trưng bởi kiến trúc, những đường nét trạm trổ rất tinh xảo đồng thời tất cả những ngôi nhà những chi tiết nơi đây đều được sơn màu trắng (màu sắc tinh khiến của Đức Phật).

Mặc dù được xây dựng từ năm 1997 thế nhưng cho đến ngày nay công trình này vẫn chưa được hoàn chỉnh. Người Thái tin rằng đây là một địa điểm đầy linh thiêng và là nơi lưu trữ nhiều giá trị quý báu của họ.

Ngoài những ngôi chùa, những tòa nhà nổi tiếng, Chiang Rai còn có rất nhiều công trình những địa điểm nổi tiếng khác. Hãy ghé thăm nơi đây để có những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.