Những điều cần lưu ý khi viếng thăm đền chùa ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan du khách sẽ có cơ hội khám phá nền văn hóa mới, được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, ngắm nhìn những công trình kiến trúc nổi tiếng, chiêm ngưỡng thiên nhiên ấn tượng,… và vô số những hoạt động thú vị khác.

Là một quốc gia Phật giáo, sẽ thực thiếu sót nếu lịch trình du lịch của bạn lại các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan. Bạn có thể tìm kiếm một vài ngôi chùa nổi bật của Thái Lan trên mạng, nhưng không có bài viết nào hướng dẫn du khách những nên cần lưu ý khi tham quan đền chùa.

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán khác nhau, chính vì vậy mà trước khi du lịch Thái Lan nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung du khách nên tìm hiểu văn hóa của từng nơi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài nguyên tắc mà tất cả khách du lịch cần nhớ khi viếng thăm đền chùa ở Thái Lan.

Bạn nên ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ khi đến thăm bất cứ đền, chùa nào ở Thái Lan. Đối với phụ nữ không được mặc quần short và áo không có tay, nam giới thì không nên mặc quần đùi ngắn và áo ba lỗ. Nhất là nữ giới nên tránh mặc những bộ trang phục hở hang.

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Phuket, Thái Lan

Nữ giới bị cấm tiếp xúc với các nhà sư, nếu muốn đưa một lễ vật nào đó cho nhà sư tốt nhất bạn nên nhờ nam giới khác đưa giúp. Hoặc bạn có thể đặt các đồ vật đó gần các tu sĩ, người ta sẽ nhận chúng.

Hầu như tất cả các đền chùa ở Thái Lan đều bắt buộc cởi giày, dép để bên ngoài trước khi vào điện thờ. Tuy nhiên cũng có một số ngôi chùa bắt buộc phải cởi từ cổng ngoài. Tốt nhất du khách nên để ý một số khách hành hương phía trước mình rồi làm theo. Ngoài ra khi ngồi trong một ngôi chùa không được phép đưa bàn chân của bạn vào đối với bất kỳ hình ảnh của Đức Phật, hành động đó được xem là khiếm nhã và không tôn trọng Phật pháp tại đây.

Tham khảo thông tin và đăng ký các tour Thái Lan trực tuyến

Một vài ngôi chùa sẽ cấm không cho phép chụp ảnh hay quay phim bên trong điện chùa và bạn nên chấp hành điều đó. Không đùa giỡn, nói chuyện to tiếng làm ảnh hưởng đến tôn nghiêm và sự yên tĩnh của chùa.

Đó là những điều mà khách du lịch bắt buộc phải ghi nhớ khi tham quan đền chùa mà chuanoitieng.com đã tổng hợp được từ những du khách có kinh nghiệm du lịch.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn.