Những địa danh du lịch thu hút ở Pattaya, Thái Lan

Với thiên nhiên trong lành, nhịp sống sôi động, Pattaya trở thành điểm dừng chân khám phá mà nhiều du khách thường lựa chọn khi du lịch Thái Lan.

Thái Lan còn được biết đến với tên gọi khác là xứ sở Chùa Vàng, nơi sở hữu hàng ngàn ngôi đền, chùa. Cũng giống như những nơi khác Pattaya sở hữu nhiều đền, chùa lâu đời sẽ thực thiếu sót nếu khám phá Pattaya mà bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng, tham quan những ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách những địa danh du lịch thu hút không thể bỏ lỡ khi đến Pattaya.

Đồi Pattaya Hill

Nếu muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Pattaya từ trên cao thì đồi Pattaya Hill sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Thời điểm tốt nhất để đến đồi là buổi chiều muộn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn phía xa chân trời.

Đồi Pattaya Hill là điểm dừng chân đầu tiên mà du khách nghĩ đến khi du lịch Pattaya. Muốn đến đây du khách có thể di chuyển bằng xe Xoong Theo đến chân đồi rồi đi bộ lên ngọn đồi. Đặc biệt, khi lên đồi núi du khách sẽ phát hiện một ngôi chùa Khao Phra Bat Temple ở phía khác của ngọn đồi, nơi này mặc dù không có sư nhưng nổi tiếng với mô hình dấu chân Đức Phật.

   >>> Xem thêm: Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan

Đền Yannasangwararam

Đền Yannasangwararam là điểm dừng chân tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách khi du lịch Thái Lan. Nó được biết đến là ngôi đền thờ Phật của hoàng gia, cách thành phố Pattaya 20km. Đến với Yannasangwararam du khách sẽ được khám phá, hiểu hơn về kiến trúc Phật giáo ở Thái Lan.

Điểm thu hút ở đền Yannasangwararam là nó kết hợp giữa phong cách Thái Lan và Trung Hoa, đem lại sự mới mẻ trong kiến trúc Phật giáo ở Thái Lan.

Khao Chichan

Là quốc gia có đến 90% dân số theo đạo Phật, đến với Pattaya nếu muốn tìm hiểu về kiến trúc Phật giáo thì Khao Chichan – Trân Bảo Phật Sơn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Khao Chichan nổi tiếng với hình đức Phật khổng lồ cao 109m, rộng 70m, được chạm khắc và dát vàng vào vách núi.

Bức tượng Phật có một không hai này được thực hiện nhân ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Vua Bhumibol. Ban đầu người ta thiết kế bức hình bằng máy tính theo phong cách Sukhoithai và Lana. Sau đó dùng tia lazer để khắc hình vào núi.

Ngoài ra còn rất nhiều điểm tham quan khám phá khác ở Pattaya khi du lịch Thái Lan. Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm!