Những câu chuyện thú vị về Tứ diện Phật ở Thái Lan

Xứ sở chùa Vàng Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng và nơi nương tựa tâm hồn và là niềm tin của đại đa số những người dân ở Thái Lan. Mỗi ngôi chùa, biểu tượng đều có những câu chuyện thần bí gắn liền, ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những câu chuyện về Tứ diện Phật – bức tượng Phật được coi là linh thiêng tại Thái Lan.

Những câu chuyện kì lạ liên quan đến Tứ diện Phật

Câu chuyện 1:

Trong vụ tai nạn máy bay Tu rơi tại thành phố Phnom Penh vào năm 1997, hầu hết những người trên chiếc máy bay này đã tử nạn chỉ có duy nhất 1 em bé còn sống sót. Em bé bị văng ra cách máy bay gần 100m mà không hề bị thương tích, khi tìm thấy trên cổ em có đeo bức tượng Tứ diện Phật khi cùng với ba mẹ đến thăm chùa. Sau sự sống sót kì tích em bé đã được quốc vương người Thái nhận làm con nuôi.

Câu chuyện thứ 2:

Một cô gái đã đến trước tượng Tứ diện Phật và cầu khấn nếu cô trúng đề liên tiếp 5 lần cô sẽ khỏa thân và nhảy múa tước tượng Tứ diện (Thần 4 mặt, không phải Phật). Không ngờ cô gái trúc đề 5 lần liên tiếp và trở nên giàu có nhưng cô lại vô tình quên mất lời hứa của mình. Sau khi trúng số liên tiếp 5 lần, hằng đêm cô mơ thấy một ông thần nhắc nhở cô về lời hứa. Khi nhớ đến lời nguyện cầu trước đây, cô ta đã đến trước mặt Tứ diện Phật và khỏa thân, để tránh những người hiếu kỳ cô đã mua vải mùng để quấn xung quanh.

Câu chuyện thứ 3:

Trong một vụ động đất và sóng thần tàn phá tại Phuket, một em bế con của một nhân viên tòa đại sứ Tây Ban Nha bị sóng đánh văn lên ngọn cây dừa. Nhưng đáng ngạc nhiên là em không bị thương tích gì, trên cổ của em bé có đeo bức tượng Tứ diện Phật.

 Xem thêm: Chùa nổi tiếng ở Thái Lan

Câu chuyện thứ 4:

Một người đàn ông Đài Loan bị phá sản, ông ta đã hẹn đồng hồ đến đúng khi đồng hồ reo ông ta sẽ dậy và nhảy lầu tự tự. Đêm hôm đó ông nằm mơ thấy một vị thần 4 mặt đến khuyên ông ta nên mua vé số, thần chỉ cho ông ta những con số. Một điều kì lạ là đêm hôm ấy, đồng hồ không hề reo chuông và ông ta ngủ cho đến khi trời sáng, tỉnh dậy nhớ lại giấc mơ, ông ta đã mua vé số không ngờ ông ta trúng độc đắt. Tin vào thần linh, ông ta đã quyết định mua khách sạn đó và trả với giá gấp 4 đến 5 lần so với giá thông thường, ông cũng dành nguyên một lầu để thờ phụng Tứ diện Phật.

Câu chuyện thứ 5:

Có lẽ người Thái Lan sẽ không bao giờ quên vụ đánh bom khủng bố vào ngày 17/8/2015, vụ đánh bom đã cướp đi sinh mạng của 27 người. Địa điểm được lựa chọn là nơi thờ bức tượng phật 4 mặt linh thiêng của Thái Lan. Sau cảnh nổ bom tất cả mọi thứ trở nên hoang tàn riêng chỉ có Tứ diện Phật không bị ảnh hưởng từ Bom cũng như sức ép của thuốc nổ.

Những câu chuyện trên đã thể hiện sự linh thiêng của bức tượng Tứ Diện Phật ở Thái Lan, ngày nay đây là một địa điểm linh thiêng không chỉ thu hút người Thái Lan mà có vô số du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến đây thăm viếng và cầu nguyện.