Ngôi chùa cổ kính đầy linh thiêng ở Thái Lan Wat U Mong

Wat U Mong là ngôi chùa cổ kinh snằm ở thành phố Chiang Mai thơ mộng, ngôi chùa đã tồn tại hơn 700 năm và được xem là ngôi chùa lâu đời nhất tại Chiang Mai, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Thái Lan. Chính vì tồn  tại từ rất lâu nên ngôi chùa trông rất cổ kính với những vết nứt, dấu tích của sự đổ nát… tất cả khiến ngôi chùa trở nên huyền bí đến kì lạ.

Khám phá ngôi chùa cổ linh thiêng Wat U Mong tại Thái Lan

Khi đến thăm ngôi chùa bạn sẽ bị ấn tượng bởi màu cũ kỹ, toàn bộ ngôi chùa được phủ màu rêu phong cổ kính, thêm vào đó không khí trong ngôi chùa hết sức yên tĩnh, linh thiêng.

Cổng đi vào chùa ẩn sau những bóng cây lớn với 2 bước tượng đặt hai bên. Trong khuôn viên chùa có cả những địa điểm để nuôi cá, nuôi rùa. Ngoài ta khi đến đây du khách còn có cơ hội tham quan những đương hầm cổ đại, từ đường hầm du khách có thể đi đến chính điện ngôi  chùa. Kiến trúc cùa Wat U Mong cũng khá khác biệt với cấu trúc hình mái vòm được xây dựng bằng gạch nung, kiến trúc mang âm hưởng của mô hình kiến trúc cổ thế kỉ 14.

>> Wat Srisuphan – Ngôi Chùa Bạc Nổi Tiếng Ở Thái Lan

Một trong những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi đến với ngôi chùa này đó là bảo tháp nằm trên đỉnh mô đát. Du khách có thể lên bảo tháp bằng lối vào của đường hầm. Bên trong bảo tháp có rất nhiều bước tượng với nhiều hình dáng khác nhau.  Thêm vào đó phía bên trong đường hầm dẫn đến bảo tháp còn là nơi trưng bày những bộ sưu tập lịch sử từ thời Phật Giáo hình thành hay những giai đoạn phát triển của Phật Giáo ở Thái Lan cùng với những hình ảnh của các vị tiền nhân đứng đầu Phật Giáo.

Hiện nay, Wat U Mong vẫn còn giữ nguyên những vết tích của thời gian vứi những mảng tường đã bóc vữa, nền gạch cổ, ánh đèn vàng… Tất cả những đồ vật trang trí, kiến trúc nơi đây giúp bạn hình dung về một ngôi chùa đầy huyền bí.

Wat U Mong cho phép các khách du lịch hành hương, cầu nguyện, nhưng khi vào chùa bạn nên chú ý đến phong cách ăn mặc và cử chỉ của mình. Nên đi nhẹ, nói khẽ, ăn mặc kín cổng, cao tường bạn nhé!