Naja Shrine – Đền thờ Na Tra độc đáo tại Thái Lan

Du lịch Thái Lan lần này hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan – Naja Shrine, hay còn được biết đến với tên gọi khác là đền thờ Na Tra.

Naja Shrine nằm ở Angsila, tỉnh Chonburi, cách thành phố Pattaya khoảng 70 km về phía Bắc. Mặc dù nằm trên đất Thái, nhưng Naja Shrine lại mang đậm phong cách truyền thống của người Trung Quốc, từ cổng vào cho đến trang trí.

Hãy cùng intertour tìm hiểu qua ngôi chùa nổi tiếng, độc đáo này nhé!

Naja Shrine gồm ba đền thờ chính, trong đó điện thờ Na Tra được đặt ở tầng hai với nhiều bức tượng vô phỏng từ lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành, phong tướng trên Thượng giới. Các bức tượng giống như kể lại cuộc đời của Na Tra, chính điều này đã gây ấn tượng với khách du lịch Thái Lan.

Ngoài tượng thì bên trong đền còn trưng bày rất nhiều bức tranh vẽ, tranh treo tường mô tả lại những câu chuyện thần thoại liên quan đến các vị thần, cũng như lịch sử của Trung Hoa.

Đền Naja Shrine tọa lạc tại tòa nhà cao bốn tầng, mỗi tầng sẽ thờ một vị Phật riêng để du khách và các tín đồ Phật giáo dễ tham quan. Trong đó, tầng một thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, tầng hai thờ Na Tra, tầng ba và tầng bốn thì thờ các bậc thần tiên của Thiên đình như Ngọc Hoàng, Thái Bạch Kim Tinh, Thái Thượng Lão Quân,…

   >>> Xem thêm: Khám phá những công trình Phật giáo ấn tượng tại Kamphaeng Phet, Thái Lan

Đến với Naja Shrine, khách du lịch Thái Lan còn được chiêm ngưỡng bức tượng thờ Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không. Không chỉ gây ấn tượng với du khách về các bức tượng Phật phong phú, mà còn được thu hút bởi hoa văn đậm chất truyền thống của người Trung Hoa, trong đó thu hút nhất có lẽ chính là hệ thống cột đỡ trong và ngoài đền, tất cả đều được trang trí bằng thân rồng quấn quanh đầy tinh tế, một kiến trúc quen thuộc của người Hoa.

Khi tham quan Naja Shrine, khách du lịch Thái Lan nên ghi nhớ là không được thắp hương bên trong tòa nhà chính, sẽ có một khu vực riêng đặt các bát hương nằm ở phía bên trái cổng vào.

Không giống như những ngôi chùa khác thờ Đức Phật hay một vị thần linh nào đó, đền Naja Shrine được ví như ngôi đền thờ thu nhỏ với các bức tượng Phật, Bồ Tát, thiên đình,…

Naja Shrine nằm đối diện với vịnh Thái Lan nên không khí khá thoáng mát, nhẹ nhàng, một nơi yên tĩnh để tịnh dưỡng và cầu nguyện.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan về chùa Thái Lan các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn niềm vui!