Khám phá những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở Chiang Mai, Thái Lan

Khám phá Chiang Mai khi du lịch Thái Lan du khách sẽ có cơ hội khám phá hàng trăm ngôi chùa ở đây. Đó là những dấu tích còn sót lại của lịch sử, không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn là nơi để du khách hiểu hơn về Phật giáo, về các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan.

Đa số những ngôi chùa ở Thái Lan đều có kiến trúc rất độc đáo, là nơi các tín đồ Phật giáo thường xuyên lui tới cầu nguyện, là điểm hành hương chiêm bái của du khách khi du lịch Thái Lan.

Dưới đây là danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Chiang Mai, Thái Lan mà chúng tôi tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo thêm.

Wat Chedi Luang

Nhắc đến những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Thái Lan mà bỏ qua Wat Chedi Luang thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn.

Wat Chedi Luang được xây dựng vào năm 1391 cho đến năm 1475 thì mới hoàn thiện. Thế nhưng sau đó ngôi chùa đã bị phá hủy do một trận động đất, nên hiện tại ngôi chùa Wat Chedi Luang chỉ còn là một tàn tích của mỗi chùa đã 600 năm. Tuy chỉ là một đống đổ nát không trọn vẹn, nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấy những nét kiến trúc, xây dựng xưa đầy tinh tế.

   >>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi viếng thăm đền chùa ở Thái Lan

Wat Pan Tao

Điều độc đáo ở ngôi chùa Wat Pan Tao là nó được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Mặc dù ngôi chùa không dát vàng sáng chói hay có kiến trúc độc đáo, nhưng với lối điêu khắc gỗ hiếm có, ngôi chùa vẫn chiếm được thiện cảm không hề nhỏ trong lòng khách hành hương.

Đây là ngôi chùa rất xứng đáng để du khách khám phá, tham quan khi du lịch Thái Lan mà du khách không thể bỏ lỡ.

Wat Phra Singh

Ngôi chùa tiếp theo mà chúng tôi – chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc là Wat Phra Singh, hay còn được biết đến là Phật Sư Tử. Đây cũng được xem là nét thu hút chính khiến nhiều du khách lựa chọn ngôi chùa này để khám phá.

Với kiến trúc ấn tượng, đường nét trang trí lộng lẫy và nhiều bức tượng Phật điêu khắc Wat Phra Singh xứng đáng nằm trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Chiang Mai, Thái Lan.

Ngoài ra thì Wat Doi Suthep, Wat Chiang Man… cũng là những ngôi chùa nổi bật ở Chiang Mai mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho du khách ở trên, sẽ giúp ích cho chuyến du lịch và hành trình khám phá xứ sở Chùa Vàng của bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch ngay nào!