Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Phuket, Thái Lan

Là một quốc gia Phật giáo, nên khi du lịch Thái Lan đừng ngạc nhiên khi đi đến bất cứ nơi đâu du khách cũng dễ dàng bắt gặp những ngôi đền chùa rải rác khắp cả nước.

Đến với thiên đường giải trí Phuket, du khách không chỉ có cơ hội tham quan, du lịch, khám phá những công trình kiến trúc thu hút mà còn được chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ nổi bật của người dân địa phương.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan ở Phuket, các bạn nên tham khảo thêm.

Wat Chalong

Wat Chalong là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Phuket mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan. Đối với người dân Thái Lan đối với họ Wat Chalong không chỉ là một ngôi chùa bình thường mà còn là địa danh tâm linh, là vùng đất mà bạn sẽ được chữa trị bệnh tật.

Bước vào bên trong chùa, ở các phòng cầu nguyện có chứa rất nhiều những bức tượng, trong đó có ba bức tượng của những tu sĩ tôn kính nhất của chùa là Luang Por Chaem, Luang Por Chuang và Luang Por Gluam.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch phuket tại đây

Wat Phra Nang Sang

Đây là ngôi chùa thứ hai mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu như Wat Chalong là ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Phuket thì Wat Phra Nang Sang lại là ngôi đền lâu đời nhất ở thành phố Phuket.

Ngôi chùa được xây dựng khi Thalang vẫn là thủ đô của đảo, không những vậy ngôi chùa còn gắn liền với nền lịch sử của người dân bản địa. Trong trận Thalang năm 1785, người dân địa phương đã đứng lên chiến đấu chống quân xâm lược.

Ở Phuket nhiều người vẫn gọi chùa Wat Phra Nang Sang bằng cái tên đền thờ của bạch huyết. Vì theo dân gian thì từng có một người phụ nữ đã đổ máu trắng khi bị hành quyết tại đây. Thậm chí bên trong ngôi chùa còn có cả một căn phòng dành riêng cho người phụ nữ này.

Wat Phra Tong

Không thể phủ nhận rằng Wat Phra Tong nổi tiếng nhờ bức tượng kỳ diệu của Đức Phật. Ngôi chùa cũng lấy tên theo bức tượng này, trong tiếng Thái “Phra Tong” có nghĩa là Phật vàng. Điểm đặc biệt ở bức tượng này chính là nó ở tư thế ngồi nhưng chỉ có nửa người, nghĩa là từ ngực trở lên chứ không có phần thân. Ngôi chùa tuyên bố bức tượng được đúc bằng vàng khối, nhưng nhiều khả năng cho rằng nó được làm bằng gạch, xi măng, thạch cao và chỉ có một lớp mỏng vàng lá bao phủ xung quanh.

Đó là ba ngôi chùa nổi tiếng ở Phuket mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Thái Lan. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

   >>> Xem thêm: Wat Pho – Ngôi chùa Đức Phật uy nghiêm của Thái Lan