Khám phá những ngôi chùa lâu đời ở xứ sở Chùa Vàng

Như các bạn đã biết Thái Lan nổi bật với nhiều hoạt động cùng trải nghiệm độc đáo như mua sắm, tham quan, thưởng thức ẩm thực… Ngoài ra, một hoạt động không thể không nhắc đến khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang chính là khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho du khách 3 ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng của Thái Lan, các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Loha Prasat.

  • Địa chỉ: Giao lộ Ratchadamnoen Klang và Mahachak, quận Phra Nakhon, Bangkok, Thailand.

Nhắc đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan không thể bỏ qua chùa Loha Prasat. Nhìn bên ngoài nó chả khác gì 1 tòa cao ốc nhiều tầng xếp chồng lên nhau vô cùng độc đáo.

Chùa Loha Prasat được xây dựng theo lối kiến trúc của người Sri Lanka, ngôi đền cao nhất ở đây khoảng 36m và được bao  bọc bởi 37 tòa tháp. Điểm thu hút nhất bên trong ngôi chùa chính là đền kỷ niệm PhuKhaoThung, ở đây lưu giữ nhiều di vật của Đức Phật. Muốn vào bên trong để tham quan du khách bắt buộc phải vượt qua 318 bậc thang.

Chùa Wat Traimit.

  • Địa chỉ: đường Yaowarat, quận Samphathawong, Bangkok, Thailand.

Chùa Wat Traimit nổi bật với bức tượng Phật cao gần 3m và nặng đến 5,5 tấn được đúc bằng vàng khối. Đối với người dân bản địa thì bức tượng này mang rất nhiều ý nghĩa, nó biểu thị cho sự thịnh vượng, sức mạnh cũng như quyền năng của Phật giáo.

Cũng giống như những ngôi chùa khác, Wat Traimit cũng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Nếu như bạn không muốn chen lấn khi tham quan chùa thì tốt nhất nên đi vào lúc sáng sớm. Chỉ được chụp hình ở những khu vực cho phép, còn nếu không cho thì tuyệt đối không vi phạm.

Chùa Wat Pho.

  • Địa chỉ: Số 2 đường Sanamchai, quận Pranakorn, Bangkok, Thái Lan.

Ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách chính là chùa Wat Pho. Nó được biết đến là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok với vô vàn những bức tượng hình ảnh về đức Phật. Đặc biệt phải kể đến bức tượng Phật cao 15m và dài 46m toàn thân bọc vàng bên trong chùa.

Không chỉ vậy, khách du lịch Thái Lan còn được tham quan trung tâm đào tạo y học cổ truyền của Thái và thư giãn với massage Thái Lan.

Đó là 3 ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng. Thái Lan nổi tiếng là một trong những nơi sở hữu nhiều đền, chùa trên thế giới. Vì vậy còn vô số các đền, chùa nổi tiếng khác đang chờ bạn khám phá, trải nghiệm trong tour du lịch Thái Lan sắp tới.

   >>> Xem thêm: Khám phá 3 ngôi chùa đẹp ngất ngây ở Bangkok, Thái Lan