Khám phá những ngôi chùa đẹp nhất ở Bangkok, Thái Lan

Không phải tự nhiên mà Thái Lan được gọi với cái tên xứ sở Chùa Vàng. Vì đền chùa được xem là biểu tượng của nơi đây, nên sẽ thực thiếu sót nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua hoạt động tham quan đền chùa.

Số lượng đền chùa nổi tiếng ở Thái Lan rất nhiều, trải rộng khắp cả nước, mà thời gian du lịch lại hạn chế nên du khách không biết nên tham quan địa danh nào, bỏ địa danh nào. Vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin mạn phép chia sẻ với bạn đọc những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan mà bạn nên ghé thăm một lần.

Chùa Wat Benjamabhopit

Ngôi chùa đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách là chùa Wat Benjamabhopit, hay còn được gọi là Wat Benja. Chùa được xây dựng vào năm 1900, nổi bật với màu trắng tinh khôi cùng mái ngói cam.

Ngôi chùa tráng lệ này được xây dựng bằng đá cẩm thạch Ý màu trắng lấy từ thành phố Carara – Ý. Đặc biệt là vào bên trong chùa, kiến trúc nội thất… tất cả đều được thiết kế vô cùng tỷ mỉ, tinh xảo. Cộng với không khí thanh bình nhẹ nhàng, chùa Wat Benjamabhopit càng trở thành điểm dừng chân thu hút khi du lịch Thái Lan.

Chùa Wat Suthat

Chuyến du lịch khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan sẽ không thực sự trọn vẹn nếu thiếu Wat Suthat. Điểm thu hút của ngôi chùa này chính là thiết kế nhã nhặn, chiếc mái rộng cùng những tấm cửa gỗ được chạm khắc vô cùng tinh tế.

Một lý do để thuyết phục du khách không thể bỏ qua chùa Wat Suthat chính là nó gần với nhiều điểm tham quan du lịch khác, trong đó có thể nhắc đến như chùa Phật Ngọc, cung điện Hoàng gia, chùa Wat Pho…

Chùa Loha Prasat

Đây là ngôi chùa nổi tiếng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Có thể nói mỗi một ngôi chùa ở Thái Lan đều có những nét đặc trưng, thu hút riêng và chùa Loha Prasat thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng, khám phá nhờ sự đặc biệt của mình.

Không chỉ mang thiết kế độc đáo mà mái chùa được xây dựng bằng kim loại xoay đồng tâm quanh một tháp ngọn cao nhất, đây cũng chính là điểm khác biệt nhất của ngôi chùa so với những nơi khác.

Đến với Loha Prasat, du khách sẽ có cái nhìn đa diện hơn về nền văn hóa giàu bản sắc của xứ sở Chùa Vàng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Thái Lan thú vị và đầy niềm vui.

   >>> Xem thêm: Wat Prayoon – Kiến trúc Phật giáo tiêu biểu của người Thái Lan