Khám phá những ngôi chùa cổ khi đến Chiang Mai

Có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với câu chào Sawadee Khrap khi đến với đất nước Thái Lan, đây cũng là điểm ấn tượng đối với du khách về đất nước xinh đẹp này. Một trong những địa điểm du lịch mới nổi tại Chiang Mai ngày càng được du khách quan tâm khi đến Thái Lan. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngôi chùa cổ tại Thái Lan bạn nhé!

Khám phá những ngôi chùa cổ khi đến Chiang Mai

Những ngôi chùa cổ nên ghé thăm khi đến Chiang Mai Thái Lan

Chiang Mai từng được biết đến là kinh đô của vương quốc phồn thịnh nằm ở vùng phương Bắc của Thái Lan trong nhiều thế kỉ qua. Trải qua một thời gian loạn lạc và binh biến, Chiang Mai được sáp nhập vào Thái Lan, thế nhưng nơi đây vẫn giữ nguyên những nét đẹp về văn hóa, những nét đẹp rất giàu bản sắc Lanna và rất riêng biệt.

>> Ngôi Chùa Cổ Kính Đầy Linh Thiêng Ở Thái Lan Wat U Mong

Khám phá những ngôi chùa cổ khi đến Chiang Mai

Trải qua một bề dày lịch sử, Chiang Mai đã xây dựng được rất nhiều ngôi chùa cổ, với những kiến trúc và nét đẹp tinh hoa của xứ sở chùa Vàng, đặc biệt du khách sẽ cảm thấy đầy ấn tượng khi đến với khu Old Town.

Khám phá những ngôi chùa cổ khi đến Chiang Mai

Hãy thử đạp xe quanh khu phố cổ vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tàn để tận hưởng bầu không khí yên bình khi mặt trời rọi xuống đỉnh Doi Suthep, hay thử đến với ngôi chùa cổ nổi tiếng linh thiêng được người dân nơi đây tôn sùng Wat Chiang Man – Ngôi chùa có tuổi nhiều hơn số tuổi của thành phố Chiang Mai.

Khám phá những ngôi chùa cổ khi đến Chiang Mai

Chính điện của ngôi chùa được chạm trổ tinh xảo với những đường nét mang đậm phong cách Thái Lan. Những bức tượng cổ, những bản khắc chữ đều và những bảo tháp đều được ví như những nhân chứng của lịch sử cho vương quốc thời đế chế Lanna. Ngôi chùa đặc biệt rất đẹp vào lúc hoàng hôn và được khắc trên mình tấm áo chuồng huyền ảo nhưng không kém phần tĩnh mục và yên bình, lọt giữa lòng thành phố Chiang Mai thơ mộng.

Khám phá những ngôi chùa cổ khi đến Chiang Mai

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể ghé thăm ngôi chùa Wat Chedi Luang – ngôi chùa thờ phụ đức phật Emarals Buđha ở thời vua Tilokara (1475). Ngôi chùa được ví như “kho báu vàng” nơi lưu trữ nhiều nét kiến trúc độc đáo và ấn tượng tại Singapore. Nếu bạn muốn tìm đến một nơi bình yên, tránh xa những mệt mỏi và những tấp nập của cuộc sống thì Wat Chedi Luang là địa điểm tuyệt vời dành cho bạn đấy!