Khám phá ngôi đền xanh Wat Rong Suea Ten ở Chiang Rai Thái Lan

Chiang Rai được biết đến là vùng đất yên bình, nơi có rất nhiều cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo đã để lại dấu ấn quan trọng trong lòng khách du lịch. Bên cạnh ngôi chùa trắng ma mị Wat Rong Khun thì ngôi chùa Wat Rong Suea Ten với màu sắc ấn tượng cũng thu hút khách du lịch không kém. Bạn có thể đến ngôi đền này bằng xe bus, xe tuk tuk.

Giới thiệu về đền Wat Rong Suea Ten

Ngôi đền mở cửa từ tháng 1 năm 2016, ngôi đền có màu xanh và là địa điểm du lịch được rất nhiều du khách quốc tế ghé thăm. Ngôi đền có những kiến trúc được dát vàng nổi bật giữa nền xanh được lấy cảm hứng từ Phật Pháp truyền thống.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan 

Ngôi đền được xây dựng từ năm 2005 nhưng đến năm 2016 mới chính thức mở của và mọi người mới có thể vào tham quan. Chính  thời gian xây dựng lâu dài, nên những kiến trúc, những đường nét bên trong ngôi chùa được thiết kế rất tỉ mỉ, đầy ấn tượng.

Wat Rong Suea Ten được cải tạp dự trên tàn tích của ngôi đền cổ – ngôi đền bị bỏ hoang khoảng 100 năm trước. Hiện nay, nó được nhiều người đánh giá là ngôi đền đẹp nhất nằm ở vùng Đông Bắc Thái Lan. So với 2 ngôi đền: đền trắng và đền đen, ngôi đền xanh Wat Rong Suea Ten vẫn chưa được quảng bá nhiều và chưa được nhiều người biết đến.

>> Chùa Thuyền Ở Thái Lan – Ngôi Chùa Với Kiến Trúc Đặc Biệt

Wat Rong Suea Ten gây ấn tượng với du khách là những bức tưởng nền xanh lịc với những chi tiết được dát vàng bên ngoài. Theo như truyền thuyết đạo Phật, màu xanh thể hiện cho Phật Pháp thể hiện đức hạnh của Đức Phật được lan truyền khắp mọi nơi trên thế giới và trở thành giáo lý tự nhiên của đạo Phật.

Một trong những điểm đặc biệt giúp tạo nên ấn tượng cho ngôi đền đó là tại khu hội trường chính nơi đặt bức tượng Phật bằng ngọc trắng tinh khiết, bức tượng Phật lớn giúp sáng bừng không gian. Tại hai bên tường còn có những bức bích họa tuyệt đẹp tất cả những kiến trúc, những không gian nơi đây khiến du khách cảm thấy thích thú và muốn khám phá.

Wat Rong Suea Ten là một trong những địa điểm bạn có thể ghé thăm khi có cơ hội đến với Chiang Rai. Thêm vào đó, khi đến đây bạn còn được khám phá nhiều cảnh đẹp tự nhiên, khám phá về lịch sử, văn hóa của người dân trong khu vực.