Khám phá ngôi chùa cẩm thạch ở Thái Lan

Chùa cẩm thạch được xây dựng dưới thời quốc vương Chulalongkom vào năm 1899 sau 10 năm thì được hoàn thành. Mặc dù không phải ngôi chùa đồ sộ nhưng nó có rất nhiều điểm nhất bởi kiến trúc độc đáo, và chất liệu chính là cẩm thạch.

Khám phá ngôi chùa cẩm thạch ở Thái Lan

Kiến trúc của chùa cẩm thạch

Chùa cẩm thạch mang đậm kiến trúc truyền thống Thái Lan, chùa được thiết kế bởi hoàng từ Naris anh em cùng cha khác mẹ với quốc vương Chulalongkom. Trong suốt quá trình thi công xây dựng hoàng tử đã theo sát chùa và chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ nhất. Chính vì điều này chùa cẩm thạch được đánh giá là ngôi chùa mang vẻ đẹp hoàn hảo nhất hiện nay.

Những bức tường, hệ thống cột chống đều được xây dựng bằng đá cẩm thạch Carrara có nguồn gốc từ đất nước Italia khiến cho ngôi chùa trông long lanh, hoàn mỹ. Người dân dựa vào chất liệu làm nên chùa để đặt tên cho nó.

Khám phá ngôi chùa cẩm thạch ở Thái Lan 1

Hầu hết các kiến trúc của ngôi chùa đều được thiết kế mang đậm phong cách chùa chiền ở Thái Lan với 3 tầng mái vòm. Đây cũng là nơi đặt bức tượng Phật bọc vàng được phác họa theo bức tượng Phật Shinnarat. Bức tượng nổi bật trên nền tường xanh phản quang với ánh điện tạo nên vẻ lung linh, linh thiêng đến diệu kì. Mặt của Đức Phật trông phúc hậu sẵn sàng phổ độ chúng sinh khiến  những người đến đây luôn có cảm giác bình yên, nhẹ dịu.

Với những đường nét cổ truyền kết hợp với những đường nét uyển chuyển chùa cẩm thạch là một công trình hiếm có mà bạn nên ghé thăm khi đến với đất nước Thái Lan. 4 dãy nhà là nơi trưng bày của 52 bức tượng Phật bằng đồng mang nhiều tầng ý nghĩa và những nét linh thiêng riêng biệt. Đây cũng là địa điểm du lịch được nhiều khách du lịch lựa chọn.

Xem thêm: Những tour du lịch Thái Lan giá siêu rẻ

Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan