Khám phá chùa trắng Thái Lan – ngôi chùa đầy linh thiêng với kiến trúc độc đáo

Một trong những địa điểm được du khách quan tâm nhất khi đến với xứ sở chùa vàng đó là ngôi chùa trắng đầy linh thiêng với kiến trúc độc đáo. Trong rất nhiều năm chùa trắng Thái Lan được bình chọn là ngôi chùa đẹp nhất thế giới – nơi thú hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Khám phá chùa trắng Thái Lan – ngôi chùa đầy linh thiêng với kiến trúc độc đáo

Giới thiệu về chùa trắng Thái Lan

Ngôi chùa được xây dựng dựa trên ý tưởng của Chalermchai Kositpipat, ông là một trong những nghệ sĩ rất nổi tiếng tại Thái Lan thời bấy giờ. Quần thể chùa trắng Thái Lan Wat Rong Khung bao gồm 9 công trình chính: một chính điện, một thiền đường, một phòng để cất giữ xá lợi, một khu nhà ở của các sư, một phòng trưng bày nghệ thuật…

Khám phá chùa trắng Thái Lan – ngôi chùa đầy linh thiêng với kiến trúc độc đáo 1

Sở dĩ ngôi chùa này đặc biệt là do hầu hết các chất liệu để làm nên ngôi chùa đều là màu trắng tinh khiết khiến cho khách du lịch có cảm giác như họ đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Thế nhưng để thể hiện thái độ lịch sự và lòng thành kính của mình, du khách nên ăn mặc kín đâó và chú ý đến phong các thời trang của mình.

Khám phá chùa trắng Thái Lan – ngôi chùa đầy linh thiêng với kiến trúc độc đáo 2

Du khách đến với chùa trắng Thái Lan sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật với những hình ảnh rất độc đáo nhưng chứa đựng trong mình rất nhiều tầng ý nghĩa. Khi đến với ngôi chùa này đừng quên dạo một vòng quanh chùa bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị, trong đó có những triết lý sâu sắc của Phật Giá – tôn giá chính của Thái Lan.

Khám phá chùa trắng Thái Lan – ngôi chùa đầy linh thiêng với kiến trúc độc đáo 3

Qua rất nhiều lần tu sửa, ngôi chùa chùa này đã trở nên hoàn thiện và ngày nay xứ sở linh thiêng này được coi là “linh hồn” của người dân Thái Lan. Khám phá chùa trắng bạn không những thấy được những công trình kiến trúc vĩ đại của người dân Thái Lan, mà ở đâu đó bạn còn cảm nhận được tư tưởng Phật Giáo hết sức đúng đắn và đầy ý nghĩa. Bạn có thể tham quan, cầu nguyện, thể hiện lòng thành kính của mình với Đức Phật khi đến với ngôi chùa này. Những tour du lịch Thái Lan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ngoài mong đợi đấy!