Khám phá 3 ngôi chùa đẹp ngất ngây ở Bangkok, Thái Lan

Thái Lan được biết đến là một trong những quốc gia tôn thờ Phật giáo lớn nhất thế giới. Chỉ riêng số lượng đền, chùa và khoảng 95% dân số theo đạo Phật thôi cũng đủ minh chứng cho điều này.

Vì vậy sẽ thực sự là 1 điều thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan, trong tour du lịch xứ sở Chùa Vàng lần này.

Như đã nói ở trên số lượng đền, chùa ở Thái Lan rất nhiều bạn không thể tham quan hết được. Nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 vài ngôi chùa nổi bật nhất ở Bangkok, các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Wat Prayoon.

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là Wat Rua Lek, chùa được xây dựng dưới triều đại của vua Rama III, nằm ở phía Tây của bờ sông Chao Praya cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Wat Prayoon trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Wat Prayoon là một tòa bảo tháp lớn màu trắng tinh khiết, cũng như những ngôi chùa truyền thống khác Wat Prayoon sở hữu những bức tượng Phật nổi bật cùng khung cảnh thiên nhiên trong lành. Đặc biệt ở đây còn có 1 hồ nước trong khuôn viên nuôi rất nhiều rùa.

Chùa Wat Benjamabhopit.

Chuyến du lịch Bangkok, Thái Lan của bạn sẽ thực sự thiếu sót nếu bỏ qua ngôi chùa Wat Benjamabhopit.

Wat Benjamabhopit được xây dựng vào năm 1900 bằng đá cẩm thạch Ý màu trắng được lấy từ thành phố Carara của Ý, cùng kiến trúc độc đáo, Wat Benjamabhopit xứng đáng trở thành ngôi chùa hiện đại ở Thái Lan.

Chùa Wat Suthat.

Ngôi chùa tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến các bạn là Wat Suthat. Chùa Wat Suthat nổi tiếng là một trong những ngôi chùa nguy nga và cổ điển nhất ở Bangkok. Với thiết kế hiện đại độc đáo nhưng bạn vẫn sẽ cảm nhận được nét cổ điển, truyền thống ẩn hiện trong từng nhịp thở tại đây.

Sau khi tham quan Wat Suthat du khách có thể tiện đường khám phá thêm nhiều ngôi chùa gần đó như chùa Phật Ngọc, cung điện Hoàng Gia và chùa Wat Pho…

Những điều cần lưu ý khi tham quan đền, chùa ở Thái Lan.

Khi vào tham quan những ngôi chùa, đền và khu vực linh thiêng thì phải ăn mặc gọn dàng và phù hợp với địa điểm đó. Đặc biệt là đối với nữ giới, phải mặc áo sơ mi có tay và quần dài trước khi vào bên trong.

Còn 1 điều nữa mà du khách nữ nên nhớ khi du lịch Thái Lan là bên hạn chế trò chuyện và tuyệt đối không được chạm vào các nhà sư ở đây, nó được xem là điều cấm kỵ ở Thái.

Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch đầy lý thú và vui vẻ!

   >>> Xem thêm: Khám phá ngôi chùa vỏ chai ở xứ sở Chùa Vàng