Du lịch Thái Lan khám phá Phra Borom Maha Ratcha Wang

Được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng, nơi thu hút với những ngôi chùa kiến trúc tuyệt đẹp sẽ thực đáng tiếc nếu du lịch Thái Lan mà bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng các điểm tham quan du lịch này.

Mỗi một ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan không chỉ mang giá trị tâm linh mà còn ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử lâu đời. Hãy cùng chúng tôi khám phá những công trình kiến trúc ấn tượng của xứ sở Chùa Vàng trong bài viết dưới đây nhé!

Phra Borom Maha Ratcha Wang hay còn được biết đến là Hoàng cung Thái Lan, nơi sinh sống của các vị vua và triều đình của Thái Lan trong suốt 150 năm qua. Nơi đây từng là địa chỉ sinh sống và làm việc của vua Rama I cho đến thời vua Rama IV.

Công trình ấn tượng này được bắt đầu xây dựng vào năm 1772, với kiến trúc lộng lẫy và tinh xảo đến từng chi tiết, thể hiện quyền lực và sự hào nhoáng của hoàng gia Thái Lan. Đến năm 1946, vua Rama IX chuyển về cung điện Chitralada gần đó và Hoàng cung Thái Lan trở thành điểm tham quan du lịch của du khách trong và ngoài nước.

Khám phá vào bên trong du khách sẽ được ngắm nhìn kiến trúc chùa, tháp vô cùng ấn tượng, không chỉ gây ngạc nhiên về quy mô, đồ sộ mà còn khiến người ta trầm trồ bởi sự cầu kỳ từng viên gạch, mái ngói. Đối với khách du lịch Thái Lan, có thể đây chỉ là một địa danh tham quan, khám phá, nhưng đối với người dân bản địa nó là sự cao quý của hoàng gia và là niềm tự hào dân tộc.

Điều gây bất ngờ ở đây là ngôi chùa nổi tiếng này có sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa như Trung Hoa, Pháp, Ý… nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cổ của người Thái.

Hoàng cung Thái Lan giống như một khu phức hợp với nhiều di tích nằm kề nhau như cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng. Hoàng cung được bao bọc bởi những bức tường cao, có lỗ châu mai và hai lối đi bằng đường chính. Trong đó phải nhắc đến ngôi tháp lớn nhất ở quần thể kiến trúc – Phra Sri Rattana.

Nhìn bề ngoài du khách thường lầm tưởng nó với một biệt thự cao tầng hình ngọn núi. Ngọn tháp này được dùng để quàn ướp các thi hài của nhà vua khi qua đời. Những bức tượng voi uy dũng bên ngoài được xem như những linh vật để tạo vệ sự linh thiêng của nơi đây.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan là địa điểm không nên bỏ lỡ nếu du lịch Thái Lan. Bởi tới đây du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, tinh hoa kiến trúc Thái Lan và hòa mình vào thế giới tâm linh huyền ảo, lộng lẫy.

   >>> Xem thêm: Naja Shrine – Đền thờ Na Tra độc đáo tại Thái Lan