Du lịch Thái Lan ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở Pattaya

Được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng sẽ thực sự là điều thiếu sót vô cùng lớn nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua cơ hội khám phá những đền, chùa nổi tiếng.

Dưới đây là danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan mà du khách không nên bỏ qua khi dừng chân khám phá Pattaya, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Wat Traimit

Chùa Wat Traimit là điểm dừng chân đầu tiên mà khách du lịch Việt Nam thường khám phá khi đến Pattaya. Ở đây nổi tiếng với pho tượng phật bằng vàng nguyên khối lớn và đẹp nhất thế giới, bức tượng nặng 5,5 tấn và cao 3m. Theo người dân địa phương bức tượng biểu thị cho sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng của Đức Phật.

Ngoài bức tượng phật vàng thì bên trong chánh điện còn thờ rất nhiều tượng phật với nhiều tư thế khác nhau. Để có thể chiêm ngưỡng hơn vẻ đẹp của Wat Traimit du khách nên đến đây vào sáng sớm. Lúc này ít người, bạn có thể chụp hình thoải mái, tận hưởng bầu không khí trong lành, tản bộ và ngắm bình minh trên chùa.

Chùa Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew chùa nổi tiếng Thái Lan nằm ở Bangkok, được biết đến với tên gọi khác là chùa Phật ngọc. Chùa Wat Phra Kaew không chỉ thu hút du khách với kiến trúc độc đáo mà còn gây ấn tượng bởi bức tượng ngọc bích thiêng liêng nhất trong hằng hà sa số lượng phật khắp cả nước.

Ngôi chùa được xây dựng khi vua Yodfa Chulakole dời kinh đô đến Bangkok năm 1785. Cả ngôi chùa đều được dát vàng tuyệt đẹp, khi màn đêm buông xuống, những ánh đèn neon rực rỡ phát sáng làm cả ngôi chùa trở nên lung linh, huyền ảo.

Chùa Wat Saket

Tên đầy đủ của nó là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan hay còn có tên tiếng Việt là chùa Núi Vàng. Chùa được xây dựng bởi vua Rama I, đến thế kỷ thứ 18 thì nó được dùng làm nơi hỏa táng của thủ đô. 100 năm sau nó lại trở thành nơi trú ấn của hơn 60.000 nạn nhân bị dịch hạch và cho đến thời điểm hiện tại nó là một ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan mỗi năm.

Chùa Wat Saket còn được biết đến là nơi cất giữ xá lợi Phật giáo, nên lượng khách tham quan đến đây hành hương, chiêm bái càng nhiều.

Phía trên chỉ là ba trong rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng ở Pattaya. Hy vọng với bài viết hôm nay du khách nào có ý định khám phá Pattaya khi du lịch Thái Lan sẽ có thêm những thông tin hữu ích! Chúc các bạn có một hành trình khám phá trọn vẹn niềm vui.

   >>> Xem thêm: Những địa danh du lịch thu hút ở Pattaya, Thái Lan