Điểm đến Thái Lan – khám phá chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng là một ngôi chùa rất nổi tiếng nằm ở thủ đô Bangkok – Thái Lan với bức tượng phật được đúc bằng vàng cao 3 mét nặng 5.5 tấn. Đây được coi là biểu tượng cho sự thịnh vượng, thuần khiến cũng như là sức mạnh và quyền năng. Không chỉ người Thái mà không ít khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới hằng năm vẫn ghé thăm ngôi chùa này để cầu mong sự bình an, may mắn.

Điểm đến Thái Lan – khám phá chùa Phật Vàng

Lịch sử của những ngôi chùa Phật Vàng

Lịch sử Thái có ghi chép bức tượng Phật trong ngôi chùa được xây dựng vào khoảng thế kỉ 13 đến thế kỉ 15. Vào thời Miến Điện (Thái Lan thời bấy giờ) bị xâm chiếm những pho tượng được bọc bằng bê tông để đảm bảo giữ bí mật.

Vào năm 1950 trong quá trình di chuyển khối bê tông này về chùa mới, bức tượng bị rơi xuống bùn và bị quên lãng trong một khoảng thời gian.  Sau đó, một nhà sư được báo mộng, thông qua những vết nứt và ánh sáng màu vàng chói lọi, người ta đã tìm lại được bức tượng nguyên thủy này. Ngoài pho tượng ở chính điện tại ngôi chùa này cũng có nhiều pho tượng khác với đủ mọi tư thế.

Điểm đến Thái Lan – khám phá chùa Phật Vàng 1

Tham quan khám phá chùa Phật Vàng

Chùa Phật vàng ở Thái Lan mở cửa từ 9 giờ snga đến 5 giờ chiều đối với khách tham quan giá vé sẽ là 40 bath/ khách. Bạn có thể ghé thăm ngôi chùa vào lúc sáng sớm vì thời điểm này tại chùa khá vắng vẻ và bạn có thể tận hưởng được chuyến tham quan một cách trọn vẹn.

Bạn có thể đến gần pho tượng vàng nổi tiếng, cầu nguyện và bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật. Ngôi chùa này rất gần với khu phố người hoa và rất tiện lợi cho việc sắp xếp lịch trình du lịch của bạn.

Điểm đến Thái Lan – khám phá chùa Phật Vàng 2

Thái Lan nổi tiếng là xứ sở với những ngôi chùa đầy linh thiêng và huyền bí. Đằng sau những ngôi chùa này đều chứa đựng những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hằng năm có rất nhiều khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đã ghé thăm và cầu nguyện tại đây. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn khám phá đất nước Thái Lan bạn có thể tham khảo thông tin về tour du lịch Thái tại đây.