Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan

Chùa Pharathat Doi Su Thep, chùa Chiang Man hay chùa Phra Singh… là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là với những du khách sắp sửa du lịch Thái Lan và tìm hiểu tín ngưỡng của người dân địa phương.

Điểm chung của những ngôi chùa trên là đều nằm ở Chiang Mai – một vùng đất linh thiêng với hàng trăm ngôi đền chùa. Mỗi một ngôi chùa đều có lịch sử hàng trăm năm, lưu giữ những hiện vật có giá trị, gây ấn tượng với du khách bởi kiến trúc cổ kính cùng nhiều câu chuyện ly kỳ,…

Hãy cùng chúng tôi khám phá rõ hơn những ngôi chùa nổi tiếng này trong bài viết hôm nay, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Pharathat Doi Su Thep

Lựa chọn Chiang Mai làm điểm dừng chân khám phá mà bỏ qua chùa Pharathat Doi Su Thep thì quả thực là một điều thiếu sót.

Chùa được xây dựng vào năm 1383 trên một ngọn đồi cao nằm ở vùng ngoại ô Chiang Mai, nơi đây có phong cảnh tuyệt đẹp, du khách có thể ngắm trọn vẹn toàn cảnh thành phố Chiang Mai khi đứng tại chùa.

Không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc cổ, ngôi chùa còn nổi tiếng là nơi cất giữ mảnh xương vai quý hiếm của đức Phật, vì vậy mà đối với người dân địa phương ngôi chùa có giá trị tâm linh vô cùng cao.

Chùa Chiang Man

Ngôi chùa tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách là chùa Chiang Man. Ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ XIII, nơi lưu giữ bức tượng Phật pha lê Phra Sae Tang Kamani, trước đây đã từng xảy ra một cuộc chiến tranh để giành bức tượng.

Ngoài ra thì bức tượng Phật bằng đá Phra Sila chạm khắc vào năm 900 ở Ấn Độ cũng đem lại danh tiếng và độ nổi tiếng của ngôi chùa. Du lịch Thái Lan đừng bỏ lỡ điểm du lịch tuyệt đẹp này nhé!

Chùa Phra Singh

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1345, bởi nhà vua Pha Yoo và là ngôi chùa rộng nhất ở Chiang Mai. Ban đầu ngôi chùa được xây dựng để thờ cất di hài của cha ngài là Kam Foo, sau đó ngôi chùa lưu giữ nhiều hiện vật có giá vị và các kho tàng lịch sử lâu đời như kinh thánh viết trên lá cọ, các bản giấy tờ tằm,…

Đặc biệt, du khách có thể đăng ký các khóa học ngắn ngày tại chùa để có học thiền và ăn ngủ như những nhà sư ở đây.

Đó là ba ngôi chùa nổi tiếng ở Chiang Mai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của bạn.

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở Chiang Mai, Thái Lan