Đến Thái Lan ghé thăm chùa Wat Phra Yai

Thái Lan nổi tiếng là đất nước của những ngôi chùa linh thiêng mang đậm dấu ấn và phong cách Phật giáo. Tại tất cả những địa điểm vui chơi nổi tiếng của đất nước này đều có những ngôi chùa như thế. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi chùa Wat Phra Yai khi đến với thành phố trẻ Pattaya nổi tiếng .

   Xem thêm: Du lịch Thái Lan 

Thăm ngôi chùa Wat Phra Yai  nổi tiếng

Wat Phra Yai nằm ở trên cao, từ phía sau ngôi chùa du khách có thể ngắm được bãi biển Pattaya nổi tiếng . Ngọn đồi nơi chùa Wat Phra Yai được gọi là đồi vọng cảnh, từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của thành phố từ trên cao.

Chùa Wat Phra Yai đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới, từ đầu những thập niên 90 lượng khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về Pattaya đã rất đông đúc. Cho đến ngày nay, nơi đây vẫn là ngôi chùa cổ kính huyền bí trên đất Thái, nơi khách du lịch ghé đến hành hương, trao đổi những thông tin về Phật Giáo.

Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá về nghệ thuật điêu khắc trên bức tượng Phật khổng lồ cao 18 mét. Tượng Phật lớn là một trong những điểm thu hút nhiều dân cư địa phương đến chiêm bái và cầu nguyên. Những vòng hoa thơm phức, thanh cao góp phần khiến ngôi chùa trở nên huyền bí hơn. Khi đến đây du khách có cảm giác như đang lạc vào thế giới thần tiên thoát khỏi chốn phàm trần.

   Xem thêm: Câu chuyện về tứ diện phật nổi tiếng ở Thái Lan

Bậc tam cấp đến với ngôi chùa rất thẳng có tới 108 bậc thang với lan can hình rắn thần Naga – rắn bảy đầu trong Phật giáo tiểu thừa. Khi lên đến đỉnh du khách sẽ thấy được bức tượng với nhiều tư thế khác nhau. Đối với những du khách trẻ tuổi việc phải đi bộ không có quá nhiều khó khăn, những bậc thang khá dễ đi và có độ dốc không lớn.

Trước khi lên đến đỉnh của ngọn đồi nơi có bức tượng Phật linh thiêng du khách sẽ thấy một số người buôn bán những chú chim bị nhốt trong lòng. Việc buôn bán này xuất phát từ việc con người luôn muốn cầu khấn những điều tốt lành trong cuộc sống, thực tế du khách không nên mua những chú chim bị nhốt trong lồng vì điều này sẽ khiến cho nhiều chú chim khác bị bắt rồi lại được thả ra lại. Thay vì làm việc này, du khách nên cũng đường, làm việc thiện thì tốt hơn.

Ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn với nhiều đền, chùa, tháp và thư viện. Từ cổng chùa vào khách du lịch có thể choáng ngợp trước không gian cổ kính của ngôi chùa, bầu không khí trong chùa ngay trừ bước chân đầu tiên bạn cảm thấy sự yên bình, tĩnh lặng.

Tại đây, du khách có thể cầu nguyện những điều tốt lành sau đó đặt đồng xu vào các rãnh xoáy, nếu đặt đồng xu đứng lên mà không nằm thì bạn cần thêm may mắn.

Hãy thăm quan, trải nghiệm và cầu nguyện tại ngôi chùa Wat Phra Yai nơi đây bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.