Chùa Wat Yannawa nổi tiếng linh thiêng tại Thái Lan (Phần 2)

Chùa Wat Yannawa là một trong những ngôi chùa bậc nhất, đồng thời cũng là địa điểm thu hút các phật tử và du khách du lịch Thái Lan.

Bài trước: Chùa Wat Yannawa nổi tiếng linh thiêng tại Thái Lan (Phần 1)

Chùa Wat Yannawa nổi tiếng linh thiêng tại Thái Lan

– Phía sau chùa Wat Yannawa là một dòng sông lớn và có một bến tàu ngay đây, chuyện lạ là khúc sông ngay chùa có hàng vạn con cá trú ngụ loài cá này được cho là loài cá linh thiêng nên khi ai đánh bắt cũng đều thả xuống sông lại, bạn ra chổ bến tàu nếu bạn rải thức ăn xuống dòng sông thì có hàng vạn con cá nổi lên tranh nhau giành ăn đen cả một khúc sông rất thú vị đấy các bạn.

– Trên bến tàu phía sau chùa thì chim chót dày đặc, chúng rất thân thiện có khi đậu lên vai của du khách du lịch nữa.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, du lịch Thái Lan, Wat Yannawa, chùa Wat Yannawa, chùa Thuyền

– Có một câu chuyện có thật về chùa Wat Yannawa: Tòa nhà cao 40 tầng đối diện cỗng chùa đang bị bỏ hoang, lí do là khi sấp xây dựng khách sạn 40 tầng này nhà sư trụ trì chùa Thuyền đã khuyên quyền nên hủy bỏ dự án này vì dự án này rất đồ sộ và cao tậng 40 tầng, vì sư trụ trì giải thích khi xây quá cao sẽ che khuất chùa khỏi ánh nắng mặt trời buổi sáng, nguyên khí của chùa Thuyền rất mạnh. Tòa cao ốc xây lên sẽ chắn lại sự chuyển động thoát ra của các luồng nguyên khí này. Do đó nó có thể gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng. Bất chấp sự cang ngăn của nhà sư người tỉ phú vẫn cho tiếp tục dự án khi tòa nhà vừa xây cao hơn đỉnh tháp của chùa thì mọi chuyện không may đều bất ngờ ập đến gia đình tỉ phú này, riêng bản thân ông của qua đời vì tai nạn ô tô, người nhà gia đình của ông hoảng sợ và kêu bán gấp tòa nhà đó nhưng cho đến tận bây giờ chưa ai dám mua lại (tòa nhà được xây dựng 1995 cho đến nay là 2015 đã chảy qua 20 năm mà chưa ai dám mua lại). Chính câu chuyện có thật này đã tô đậm ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan này, thu hút rất nhiều du khách và phật tử đến đây hành hương và tham quan.

Thông tin về chùa Wat Yannawa:

– Địa chỉ: 40 Charoen Krung Road, Yan Nawa, Sathon, Bangkok 10120, Thái Lan
– Giờ mở cửa: Mở cửa hàng ngày từ 08:30 đến 21:00.
– Điện thoại: +66 2 672 3216

Nếu bạn có chuyến du lịch Thái Lan thì đừng quên bỏ qua chùa Wat Yannawa linh thiêng tại Bangkok này nhé.

The0 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *