Chùa Wat Saket nằm ngay chân núi Vàng

Chùa Wat Saket nằm tại 1344 บริพัตร Ban Bat, Pom Prap Sattru Phai, Bangkok 10100, Thái Lan. Người Việt Nam mình thường gọi chùa này là Chùa Núi Vàng vì nó nằm ngay chân núi Vàng.

Chùa Wat Saket được xây dựng trong thời kỳ Ayuthaya lúc đầu ngôi chùa có tên là Wat Saket. Đến năm 1782 Đại tướng có tên là Chakri đã mang viên Lục Ngọc Bảo Đức Phật từ nước Lào chở về trên đường đến về Thonburi, ông đã dừng chân tại ngôi đền này và đã tắm đúng theo nghi lễ trang trọng sau đó chở về Thonburi, ông được tôn làm Hoàng đế Rama I.

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, du lịch Thái Lan, Wat Saket, chùa Wat Saket

Vào cuối thế kỷ thứ 18 ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan này dùng làm nơi hỏa tảng của người dân thủ đô Bangkok, do bệnh dịch lúc bấy giờ đã giết chết rất nhiều người, 4 giai đoạn được coi là bệnh dịch giết chết nhiều người nhất tại nước này đó là : 1873, 1881, 1891 và 1900 mỗi lần có dịch bệnh đã cướp đi hơn 10.000 người.

Hiện nay Chùa Wat Saket là một địa điểm tham quan du lịch Thái Lan và là nơi chiêm bái của người dân nơi đây và khách thập phương, Chùa Wat Saket nằm tại trung tâm Bangkok nên rất dễ tìm, nằm giữa giao lộ Ratchadamnoen Klang và Boripihat.

Nếu các bạn có muốn tham quan chùa Wat Saket thì các bạn đến lúc 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều miễn phí cho khách du lịch. Nếu các bạn muôn leo lên núi tham quan Chedi Vàng thì phải trả 5 baht/người.

The0 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *