Chùa Wat Pa Lak Roy ngôi chùa mang triết lý Phật Giáo

Ngôi chùa Wat Pa Lak Roy là một ngôi chùa khá khác biệt, không giống với vẻ thanh tịnh và bầu không khí thiêng liêng cổ kính như phần lớn các ngôi chùa, đền miếu khác ở Thái Lan. Wat Pa Lak Roy đôi khi khiến khách du lịch phải rùng mình và nổi gai ốc bởi những hình ảnh tái hiện lại cuộc sống nơi địa ngục, những triết lý lời răn của đạo Phật. Những hậu quả mà con người phải gánh chịu nếu sống không tốt, không đúng với những triết lý đó. Phải nói Wat Pa Lak Roy mang một vẻ đẹp khác biệt không giống với bất kì ngôi chùa nào ở Thái Lan.

Những điểm đặc biệt chỉ có ở ngôi chùa Wat Pa Lak Roy

Wat Pa Lak Roy chính thức được hoàn thành vào năm 1977 với rất nhiều tác phẩm ghi lại đời sống chân thực của người dân Thái Lan trong cuộc khủng hoảng kinh tế. tài chính diễn ra ở thời điểm đó.

>> Wat Tham Sua Ngôi Chùa “Cọp” Ở Krabi Thái Lan

Thêm vào đó, ngôi chùa có rất nhiều cảnh rùng rợn mà không phải du khách nào cũng dám đến thăm và trải nghiệm. Đặc biệt ngôi chùa tái hiện lại những hình ảnh của thiên đường và địa ngục với những bức tượng mô tả lại những hình phạt, những gì mà con người phải trải qua nếu sống không tốt khi ở trần gian.

Mặc dù như vậy, những hiện nay, ngôi chùa này, vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch phương tây ghé thăm.

Những hình ảnh của địa ngục, không chỉ ghê rợn đôi khi khiến chúng ta phải khiếp sợ mà với những hình ảnh, bức tượng này chúng ta tự suy nghĩ về cuộc sống hiện tại, cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày. Vạn vật trong cuộc sống tồn tại đều tuân theo quy luật nhân quả, nếu sống tốt, tích cực làm việc thiện, sống yêu thương và chan hòa với mọi người xung quanh con người sẽ cảm thấy bản thân được thanh thản và sống tích cực hơn mỗi ngày.

Hình ảnh được điêu khắc, tái hiện trong ngôi chùa Wat Pa Lak Roy tuy không dành cho những người nhút nhát, nhưng nó lại có ý nghĩa răn đe rất lớn, dặn con người chúng ta phải sống tốt hơn mỗi ngày.